Doanh nghiệp kêu khó vì quy hoạch TP HCM đánh đố nhà đầu tư

Đại diện IMM Group tiết lộ, khi đầu tư, đối tác nước ngoài quan tâm quy hoạch thành thị khi nào xong nhưng câu hỏi này rất khó trả lời.

Hội thảo Quy hoạch thành thị TP HCM – Thực tiễn và thời cơ đầu tư do Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM và VTV24 tổ chức ngày 30/10 lôi kéo sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp địa ốc. Đây là thời cơ để giới đầu tư, phát triển BDS chất vấn trực diện lãnh đạo thành thị 1 số vấn đề liên quan đến chất lượng quy hoạch, thời gian thực hiện và tính bền vững của quy hoạch.

Một nhà đầu tư ra mắt là đại diện đến từ IMM Group trình bày nỗi băn khoăn về tần suất 1 sốh tân, điều chỉnh quy hoạch đột phá của TP HCM. Ông bộc bạch, việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch thường khiến doanh nghiệp bị động.

Đại diện IMM Group cho hay, 1 số đối tác nước ngoài của doanh nghiệp trong quá trình xúc tiến đầu tư thường hỏi cặn kẽ 1 số quy hoạch của thành thị bao giờ xong? Tuy nhiên câu hỏi này chưa có lời đáp rõ ràng. “Rất khó thuyết phục khối ngoại tham dự 1 số dự án đầu tư ở TP HCM khi 1 số quy hoạch của thành thị không rõ thời gian đã đi vào làm việc”, ông trần tình.

Một trong 1 số câu hỏi trực diện doanh nghiệp chất vấn ở hội trường, nhận nhiều tràng vỗ tay chấp nhận là: “Tuyến metro Thứ nhất của Sài Gòn bao giờ xong? Con tôi cứ hỏi ba ơi chừng nào mình mới được đi metro? Là 1 nhà đầu tư am hiểu thành thị, tôi cũng không rõ bao giờ tuyến metro mới làm việc”.

Lãnh đạo 1 doanh nghiệp khác trần tình muốn biết cụ thể quy hoạch ngầm của thành thị để đón thời cơ đầu tư nhưng thiếu tài liệu. “TP HCM có quy hoạch phát triển không gian ngầm hay chưa và nếu có thì bao giờ ra mắt?”, ông đặt câu hỏi.

Riêng Chủ tịch Công ty cổ phần đầu tư Nam Long, Nguyễn Xuân Quang sau khi lắng nghe 1 số tham luận về chiến lược phát triển quy hoạch thành thị đã đưa ra nhận xét thẳng thắn. Ông Quang phân tích, hiện trạng buồn GĐ này là TP HCM đang phải chi hàng nghìn tỷ đồng chỉ để giải quyết 1 số vấn đề thành thị do quá khứ để lại. “Nếu có tầm nhìn dài, có toan tính trước và có quy hoạch tốt, thì đã không phải dùng quá nhiều ngân sách để khắc phục 1 số hậu quả này”, ông Quang nêu ý kiến.

Tuyến metro Thứ nhất của TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Mặc dù tiếc nuối khi thành thị phải lãng phí hàng nghìn tỷ đồng để khắc phục 1 số hậu quả do quy hoạch cũ quá khứ để lại, ông Quang vẫn hướng tới góc nhìn tích cực hơn trong tương lai. Chủ tịch Nam Long Group kỳ vọng trong GĐ mới, quy hoạch của thành thị sẽ có chất lượng cao hơn, tầm nhìn dài hơn, thời cơ để doanh nghiệp tham dự vào 1 số quy hoạch phát triển thành thị sẽ rộng mở hơn nhằm đưa thành thị này vào quỹ đạo phát triển bền vững.

Phó chủ tịch UBND TP HCM, Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận có doanh nghiệp: “Thành phố đứng trước nhiệm vụ gặp khó khi phải cung cấp đề nghị vừa phát triển nhanh vừa bền vững. Đây là 1 thách thức lớn và công tác quy hoạch trong quá khứ chính bởi thế cũng đầy gặp khó”.

Ông Tuyến giải đáp, việc phải quy hoạch thành thị cung cấp tốc độ phát triển thành thị quá nhanh đã để lại 1 số hậu quả là kẹt xe, ngập nước, vệ sinh môi trường chưa chắc chắn và chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu. Đây là 1 số yếu kém ở cả khâu xây dựng, quản lý và tổ chức thực hiện quy hoạch.

Mặt khác, quy hoạch của TP HCM cũng vướng 1 số hạn chế là còn chủ quan và thiếu bí kíp nên chưa cung cấp được mong mỏi của người dân và doanh nghiệp. Ông chia sẻ 1 khiếm khuyết về quy hoạch phát triển giao thông của Sài Gòn. Đó là theo quy chuẩn, cứ 1 km đất phải quy hoạch 10 km các con phố thì GĐ này mới chỉ đạt 1 km đất có 2 km các con phố. Điều này cho thấy thành thị đang có mật độ đất dành cho giao thông thành thị rất thấp.

Trước băn khoăn của doanh nghiệp về việc quy hoạch TP HCM không rõ đâu là deadline (hạn cuối), Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận đó cũng là mặt hạn chế cần khắc phục. “Sắp tới thành thị sẽ tính toán để cắt giảm vấn đề này theo hướng chu kỳ quy hoạch 10 năm điều chỉnh 1 lần thay vì 5 năm như GĐ này, tức là hướng tới quy hoạch bền vững hơn so có trước đó”, ông Tuyến nói.

Trả lời thắc mắc về công đoạn của tuyến metro mãi kéo dài, ngày về đích quá xa, ông Tuyến trấn an doanh nghiệp, hãy tin tưởng thành thị đủ sức thực hiện công trình này theo công đoạn đề ra. Hiện nay công trường metro vẫn xây dựng, đã đã đi vào làm việc 70% dự án và thành thị luôn ý thức dự tính nguồn vốn tạm ứng để đã đi vào làm việc tuyến giao thông này.

Phó chủ tịch UBND thành thị cũng xác nhận thêm có nhà đầu tư, TP HCM đang từng bước nghiên cứu kỹ và thực hiện quy hoạch ngầm thành thị. Ông Tuyến cho hay, xét về quỹ đất và không gian thành thị, Sài Gòn đã phát triển gần kín.

Quy hoạch không gian ngầm là xu hướng của địa cầu nhưng hiện vẫn còn mới mẻ ở Việt Nam nhìn chung và TP HCM nói riêng. Bước đầu thành thị đặc trưng quan tâm phát triển không gian ngầm ở tính năng thương mại ngầm gắn có tuyến metro. Vấn đề cần quan tâm GĐ này là khi phát triển không gian ngầm, cần phải thực hiện sớm để định hướng hạn chế độ cao của 1 số công trình nằm bên.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VnExpress

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *