Doanh nghiệp Trung Quốc “đổ bộ” đấu thầu Dự án cao tốc Bắc – Nam

Cho tới thời điểm giai đoạn này, “đại dự án” đường bộ xa lộ Bắc – Nam đã lôi kéo 60 nhà đầu tư tham dự nộp hồ sơ và dự đấu thầu. Đáng chú tâm, trong danh sách này một số cái tên đến từ Trung Quốc chiếm “áp đảo”, nhưng nhà đầu tư Việt lại không mấy mặn mà.

Doanh nghiệp Trung Quốc “đổ bộ” dự án

Dự án xa lộ Bắc – Nam dài 654 km, được chia thành 11 dự án thành phần, gồm 3 dự án đầu tư công (Cao Bồ – Mai Sơn, Cam Lộ – Lam Sơn, cầu Mỹ Thuận 2), 8 dự án thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng BOT. Dự án có tổng mức đầu tư 102.513 tỷ đồng, gồm 51.702 tỷ đồng vốn BOT và 50.812 tỷ đồng vốn Nhà nước.

Đến nay, 8/8 dự án xa lộ Bắc – Nam thực hiện đầu tư theo hình thức PPP đã mở thầu bước sơ tuyển chọn lọc nhà đầu tư. Trong đây, có 60 bộ hồ sơ của một số nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư trong và ngoài nước nộp dự tuyển, gồm: 15 bộ của nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư Việt Nam; 31 bộ của nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư nước ngoài và 14 bộ của liên danh giữa nhà đầu tư Việt Nam có nhà đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, Dự án Mai Sơn – quốc lộ 45 có nhiều hồ sơ dự tuyển nhất (11 nhà đầu tư); quốc lộ 45 – Nghi Sơn (5 nhà đầu tư); Nghi Sơn – Diễn Châu (6 nhà đầu tư); Diễn Châu – Bãi Vọt (10 nhà đầu tư); Nha Trang – Cam Lâm (8 nhà đầu tư); Cam Lâm – Vĩnh Hảo (6 nhà đầu tư); Vĩnh Hảo – Phan Thiết (5 nhà đầu tư); Phan Thiết – Dầu Giây (9 nhà đầu tư).

Dự án xa lộ Bắc – Nam phía Đông sẽ được bắt đầu làm trong năm 2019

Với 18 bộ hồ sơ nộp và sơ tuyển theo hình thức dự thầu độc lập và liên danh, nhà đầu tư đến từ Trung Quốc chiếm nhiều nhất trong danh sách. Số lượng nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc dự thầu xếp thứ 2, sau đây Pháp, Singapore và Philippines.

Dự án có số lượng hồ sơ của nhà đầu tư Việt Nam nộp dự tuyển nhiều nhất là Nha Trang – Cam Lâm. Cụ thể, trong 8 bộ hồ sơ nộp dự tuyển có 4 bộ của nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư Việt Nam và 2 bộ của liên danh giữa nhà đầu tư Việt Nam – Trung Quốc. Trong 8 dự án, duy nhất dự án xa lộ quốc lộ 45 – Nghi Sơn không có bất cứ nhà đầu tư, liên danh nhà đầu tư nào của Việt Nam nộp hồ sơ dự tuyển.

“Siết” phạt: Tránh đội vốn, phát triển chậm độ

Theo quy định của Luật Đấu thầu và Nghị định 30/2015, việc chọn lọc nhà đầu tư một số dự án xa lộ Bắc – Nam theo hình thức PPP phải tiến hành hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế theo 2 bước: Sơ tuyển quốc tế và đấu thầu quốc tế chọn lọc nhà đầu tư.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết sẽ chấm nhà thầu theo thang điểm 100. Trong đây, mức điểm năng lực về tài chính của nhà đầu tư chiếm 60 điểm; năng lực về bí kíp của nhà đầu tư chiếm 30 điểm và biện pháp triển khai dự án của nhà đầu tư chiếm 10 điểm. Mỗi dự án sẽ chọn lọc tối đa 5 nhà đầu tư được tính theo thang điểm từ cao xuống thấp.

Theo Điều 5 – Luật Đấu thầu, đối có một số nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện một số gói thầu ở Việt Nam phải liên danh hoặc sử dụng thầu phụ ở Việt Nam. Do vậy, để phát huy năng lực của một số công ty trong nước, Bộ GTVT sẽ đưa quy định của Điều 5, Luật Đấu thầu vào hồ sơ mời thầu để ép buộc một số nhà đầu tư nước ngoài khi trúng thầu phải liên danh hoặc sử dụng thầu phụ của Việt Nam xây dựng.

Đại diện Vụ PPP – Bộ GTVT cho biết: “Các công ty nước ngoài khi trúng thầu xa lộ Bắc – Nam sẽ phải huy động vốn từ nước ngoài để đầu tư dự án và sử dụng nhà thầu Việt Nam xây dựng. Bộ GTVT cũng đưa ra một số quy định nghiêm ngặt trong hồ sơ mời thầu và hợp đồng BOT để hạn chế thấp nhất hiện trạng đội vốn, phát triển chậm độ.”.

Cũng theo đại diện Vụ PPP, trong hồ sơ mời thầu, hợp đồng dự án sắp tới, Bộ GTVT sẽ đưa ra một số chế tài xử phạt rất nặng đối có một số nhà đầu tư không chắc chắn đề nghị, bởi xa lộ Bắc – Nam là dự án trung tâm, công đoạn và chất lượng công trình phải đặt lên danh tiếng.

Với một số nhà đầu tư Việt Nam, đại diện Vụ PPP cho rằng, xét về một số tiêu chí trong hồ sơ mời sơ tuyển, một số nhà đầu tư trong nước hoàn toàn có thể tranh giành bình đẳng có một số nhà đầu tư nước ngoài. Thậm chí, một số nhà đầu tư trong nước còn có lợi thế hơn khi có nguyên vật liệu, nhân công tại chỗ, am hiểu dự án, phân khúc và trình tự thủ tục của pháp luật Việt Nam.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *