Dời ga Nha Trang lấy quỹ đất?

Tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần kiến nghị 1 vài bộ ngành T.Ư về việc nghiên cứu kỹ di dời ga Nha Trang ra ngoại thành. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có phương án cụ thể để thực hiện.

Nhà ga Nha Trang – ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Năm 2012, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP.Nha Trang đến năm 2025. Trong đây, ga Nha Trang sẽ được cải tạo, chỉ còn tính năng vận chuyển hành khách, thi công ga hàng hóa ngoài trọng điểm TP.

Tại buổi làm việc có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đầu năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh cũng kiến nghị Thủ tướng, Bộ GTVT tham khảo di dời ga Nha Trang, vì lượng tàu ra vào ga có tần suất lớn, không ngừng nghỉ gây ùn tắc, mất an toàn giao thông ở khu vực trước ga và ở nút giao thông Mã Vòng. Cuối năm 2018, trong lần Bộ GTVT làm việc ở Khánh Hòa, vấn đề di dời ga Nha Trang lại được đề cập.

Doanh nghiệp xin khai thác quỹ đất ga

Theo nghiên cứu của PV Thanh Niên, mới đây Công ty TNHH Tập đoàn thương mại Tuấn Dung (gọi tắt là Công ty Tuấn Dung, trụ sở ở Hà Nội) đã kiến nghị Bộ GTVT cho phép công ty (DN) được nghiên cứu kỹ, khảo sát, đầu tư thực hiện dự án tuyến các con phố sắt tránh TP.Nha Trang và nhà ga Nha Trang (xã Vĩnh Trung, ngoại thành Nha Trang) theo hình thức BT (thi công – chuyển giao). Đổi lại, DN được hoàn vốn bằng quỹ đất ga Nha Trang giai đoạn này.

Theo Cục Đường sắt VN, ga Nha Trang là ga kỹ thuật hỗn hợp khách – hàng. Ga được bố trí nằm trọn trong các con phố vòng hình “bóng đèn” (các con phố ray chạy bao quanh hình bóng đèn) có 5 các con phố đâyn gửi, kể cả 2 các con phố chính tuyến và 3 các con phố xếp dỡ hàng hóa. Tổng qui mô đất khu vực các con phố vòng “bóng đèn” là 14,8 ha. Theo quy hoạch đã được 1 vài cấp phê duyệt thì ga Nha Trang sẽ được cải tạo, chỉ còn tính năng tác nghiệp hành khách và qui mô dành cho ga khách là 4,8 ha. Cùng đây làm cầu quay đầu máy mới để bỏ các con phố vòng như giai đoạn này. Như vậy, quỹ đất còn lại là 10 ha. Tuy nhiên, trong khu vực các con phố vòng hiện có nhiều cư dân sinh sống xen kẽ, sẽ rất gặp khó trong đền bù giải phóng mặt bằng để lấy lại quỹ đất, khai thác.

Tại 1 cuộc họp về vấn đề này, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể chấp nhận để Công ty Tuấn Dung áp dụng nghiên cứu kỹ tiền khả thi dự án bằng chi phí DN. Việc nghiên cứu kỹ phải thực hiện đúng 1 vài quy định pháp luật. Đồng thời, lưu ý nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ chi tiết hơn phương án tài chính, tính khả thi của dự án, xin ý kiến của TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, lấy ý kiến của người dân… Hồ sơ báo cáo nghiên cứu kỹ tiền khả thi được Bộ GTVT thẩm định, trước khi trình Chính phủ tham khảo cho ý kiến.

Bảo tồn thiết kế di tích lịch sử

Theo Chi nhánh Vận tải các con phố sắt Nha Trang, bình quân mỗi ngày có hơn 30 chuyến tàu ra vào ga Nha Trang, trong đây dao động 20 chuyến tàu khách, còn lại tàu hàng. Dịp lễ, tết có dao động 45 – 50 chuyến tàu ra vào ga Nha Trang mỗi ngày. Ông Vũ Văn Nở, Chủ tịch UBND P.Phước Tân (TP.Nha Trang), cho biết tuyến các con phố sắt chạy theo hình bóng đèn chiếm dao động 1/3 qui mô của phường, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Hiện dân số của phường dao động 15.000 người. Do các con phố sắt cắt đôi khu đông và tây của phường nên hàng chục năm qua đã xuất hiện rất nhiều các con phố dân sinh tự phát, tiềm ẩn nguy hiểm. Căng thẳng nhất là mỗi khi tàu ra vào ga, nút giao thông Mã Vòng sẽ ùn tắc, cản trở giao thông, nhất là vào giờ cao điểm. Vì thế, nhiều năm qua, cán bộ và nhân dân địa phương đều bày tỏ nguyện vọng di dời ga ra khỏi trọng điểm TP.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, cho biết chủ trương, quy hoạch là sẽ di dời ga Nha Trang ra ngoại thành, trước hết là di dời ga hàng hóa lên xã Vĩnh Trung. Tuy nhiên, chi phí thực hiện chuẩn bị rất lớn. Ga Nha Trang do Bộ GTVT quản lý nên tỉnh vẫn đang đợi kế hoạch của Bộ. Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa, cũng nhấn mạnh quan điểm của tỉnh là chuyển ga ra ngoại thành. Tuy nhiên, việc thi công phải thích hợp có quy hoạch mà Thủ tướng đã phê duyệt. Cùng có đây, ga Nha Trang còn là 1 di tích lịch sử nên phải giữ lại thiết kế nhà ga giai đoạn này.

Cho DN dùng quỹ đất vì mục đích gì?

Ga Nha Trang tọa lạc trên các con phố Thái Nguyên (P.Phước Tân, TP.Nha Trang). Công trình thi công năm 1935, đến nay vẫn giữ được nét thiết kế thời Pháp, có kiểu dáng đặc biệt, hài hòa, khoáng đạt. Kiến trúc sư Nguyễn Văn Lộc, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa, bày tỏ: “Nha Trang là TP có qui mô nhỏ, nhà ga giai đoạn này nằm ngay khu vực trọng điểm nên cũng phát sinh các bất cập. Nếu di dời ga lên xã Vĩnh Trung thì cũng chỉ 1 vàih trọng điểm hơn 5 km, trong khi 1 vài tuyến các con phố phía tây TP cũng đã được đầu tư, mở rộng nên di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên, nếu di dời ga, thì cần dành 1 dao động nào đây để nhà ga giai đoạn này vẫn luôn tồn ở và 1 vài lãnh đạo tỉnh phải cân nhắc trong việc cho DN dùng quỹ đất giai đoạn này vì mục đích gì, có thích hợp quy hoạch hay không. Hiện nay, phương án đầu tư, di dời vẫn chưa cụ thể, còn khi cụ thể hơn thì chúng tôi sẽ tham dự đâyng góp ý kiến đến cùng”.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *