Dự án cải tạo, mở rộng đường Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân): 100% cơ quan, tổ chức đồng ý bàn giao mặt bằng trước 30/9/2018

Ngày 13/9, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân đã tổ chức họp có 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi thực hiện Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch một vài con phố Vũ Trọng Phụng.

Với tinh thần cởi mở, phấn khởi, ủng hộ chủ trương của thành thị, quận Thanh Xuân, 100% cơ quan, đơn vị đã đồng tình có dự thảo Phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và chấp nhận bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2018 có tổng quy mô 6.562,81m2 để chủ đầu tư triển khai dự án theo đúng công đoạn.

Đẩy nhanh công đoạn giải phóng mặt bằng

Tại cuộc họp có 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ dự án, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân 1 lần nữa khẳng định: Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch một vài con phố Vũ Trọng Phụng là dự án cực kỳ quan trọng trong GĐ GĐ này trên địa bàn quận.

Dự án được triển khai sẽ tạo ra 1 tuyến một vài con phố giao thông có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ, tân tiến, góp phần đã đi vào hoạt động quy hoạch chung thi công quận Thanh Xuân và mạng lưới giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực. Đồng thời, tạo điều kiện kết nối, khai thác một vài ô đất và một vài tuyến một vài con phố phụ cận hai bên một vài con phố để tạo nguồn thu cho ngân sách và một vàih tân bộ mặt thành thị… Ông Đặng Hồng Thái yêu cầu một vài cơ quan, đơn vị có đất thu hồi tích cực chia sẻ và phối hợp có một vài cơ quan công dụng của quận trong công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để dự án sớm được triển khai, cung cấp mong mỏi của nhân dân khu vực.

Theo báo cáo của Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân, Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch một vài con phố Vũ Trọng Phụng thu hồi dao động 9.400m2 đất của 11 cơ quan, đơn vị và 81 hộ gia đình ở phường Thanh Xuân Trung. Xác định giải phóng mặt bằng là công việc quan trọng nên ngay sau khi dự án được phê duyệt, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân đã chủ động báo cáo UBND TP, một vài sở, ngành về việc xác định giá đất ở, bố trí quỹ nhà tái an cư phục vụ giải phóng mặt bằng Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch một vài con phố Vũ Trọng Phụng.

Ngày 13/9, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân đã tổ chức họp có 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi thực hiện Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch một vài con phố Vũ Trọng Phụng. Với tinh thần cởi mở, phấn khởi, ủng hộ chủ trương của thành thị, quận Thanh Xuân, 100% cơ quan, đơn vị đã đồng tình có dự thảo Phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và chấp nhận bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2018 có tổng quy mô 6.562,81m2 để chủ đầu tư triển khai dự án theo đúng công đoạn.

Ngày 13/9, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân đã tổ chức họp có 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi thực hiện Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch một vài con phố Vũ Trọng Phụng. Với tinh thần cởi mở, phấn khởi, ủng hộ chủ trương của thành thị, quận Thanh Xuân, 100% cơ quan, đơn vị đã đồng tình có dự thảo Phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và chấp nhận bàn giao mặt bằng trước ngày 30/9/2018 có tổng quy mô 6.562,81m2 để chủ đầu tư triển khai dự án theo đúng công đoạn.

Thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, đến nay Ban quản lý dự án và đầu tư thi công quận Thanh Xuân – đại diện chủ đầu tư đã đã đi vào hoạt động việc xác nhận lý do đất đối có 11 cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ dự án; lập dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ, giải phóng mặt bằng trình Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái an cư quận Thanh Xuân thẩm định, niêm yết công khai. Đối có đất ở của 81 hộ dân phường Thanh Xuân Trung, đến nay UBND phường Thanh Xuân Trung đã căn bản đã đi vào hoạt động việc xác nhận lý do đất. Hiện, Trung tâm phát triển quỹ đất quận đang tập trung thẩm tra dự thảo phương án, phấn đấu cuối tháng 10-2018 sẽ niêm yết công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đối có 81 hộ dân.

Đồng thuận bàn giao mặt bằng

Chia sẻ có phóng viên, đa số lãnh đạo một vài cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch một vài con phố Vũ Trọng Phụng đều bày tỏ sự phấn khởi, ủng hộ chủ trương cải tạo, mở rộng tuyến một vài con phố Vũ Trọng Phụng theo quy hoạch của UBND thành thị, của quận Thanh Xuân. Ông Phan Quốc Trung, Phó Giám đốc Công ty CP đầu tư thi công sản xuất chất liệu Nam Thắng cho biết: Từ khi Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch một vài con phố Vũ Trọng Phụng được phê duyệt, tập thể lãnh đạo doanh nghiệp chúng tôi rất vui mừng, ủng hộ chủ trương mở rộng một vài con phố và luôn trong tâm thế sẵn sàng bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai dự án. Chúng tôi đã chủ động phá dỡ, xây lùi vào phía trong để bàn giao cho chủ đầu tư triển khai dự án trước ngày 30-9.

Cùng chung tâm trạng, ông Nguyễn Đại Lâm, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Hùng Tiến Kim Sơn chia sẻ: Mặc dù quy mô thu hồi của doanh nghiệp chúng tôi không lớn nhưng liên quan đến 1 số hạng mục công cộng như đèn chiếu sáng, họng nước cứu hỏa. Chúng tôi sẽ chủ động tháo dỡ công trình, sân, tường rào và di dời 1 số hạng mục phục vụ mục đích công cộng để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Không chỉ hai đơn vị trên mà 100% một vài cơ quan, đơn vị có đất thu hồi phục vụ Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch một vài con phố Vũ Trọng Phụng đều sẵn sàng bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai dự án. Trong đây, điển hình nhất phải kể đến Công an quận Thanh Xuân – đơn vị tiên phong bàn giao mặt bằng. Theo đại diện Công an quận Thanh Xuân, từ khi có chủ trương cải tạo, mở rộng tuyến một vài con phố Vũ Trọng Phụng, độc đáo là khi có chọn lọc phê duyệt dự án, Công an quận Thanh Xuân đã có sự thống nhất cao, chủ động phối hợp có một vài cơ quan công dụng của quận Thanh Xuân, UBND phường Thanh Xuân Trung đã đi vào hoạt động một vài thủ tục giải phóng mặt bằng. Cụ thể, ngay từ đầu tháng 6-2018, Công an quận đã bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư. Hiện nay, Công an quận đã đã đi vào hoạt động nhà bảo vệ, xây tường bao lùi vào đúng chỉ giới.

Với sự đồng thuận cao của một vài cơ quan, đơn vị trong bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai dự án, hy vọng Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch tuyến một vài con phố Vũ Trọng Phụng sẽ được bắt đầu làm đúng công đoạn (tháng 12-2018) và sớm đã đi vào hoạt động, cung cấp mong mỏi của một vài cấp ủy Đảng, chính quyền và một vài tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân Trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *