Dự án đường sắt TP.HCM – Cần Thơ giải tỏa khoảng 4.500 ha: Các tỉnh ‘hoảng’

Kinh phí thực hiện 2 GĐ của dự án tuyến các con phố sắt TP.HCM – Cần Thơ trên 4,8 tỉ USD, và phải giải tỏa dao động 4.500 ha đất.

Biểu đồ dự án các con phố sắt TP.HCM – Cần Thơ – ẢNH: BẮC BÌNH

Ngày 19.4, ở Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể có buổi làm việc có Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam, Công ty CP giải đáp kiến trúc giao thông vận tải phía Nam (đơn vị giải đáp kiến trúc tuyến các con phố sắt TP.HCM – Cần Thơ) và lãnh đạo những tỉnh có tuyến các con phố sắt của dự án tuyến các con phố sắt TP.HCM – Cần Thơ đi qua.

Ông Trần Công Hoàng Quốc Trang, Giám đốc Viện KH-CN Phương Nam, cho biết theo phương án đầu tư bằng hình thức BOT kết hợp BT, thì chi phí thực hiện xong 2 GĐ của dự án này trên 4,8 tỉ USD, và tổng qui mô đất mà những địa phương có tuyến các con phố sắt đi qua phải giải tỏa, giao nhà đầu tư, là dao động 4.500 ha.

“Hiện nay chúng tôi đã có nhà tài trợ cho dự án gần 5 tỉ USD”, ông Trang tài liệu.

Cụ thể, TP.HCM dao động 138 ha, Long An trên 1.170 ha, Tiền Giang 1.142 ha, Vĩnh Long trên 1.700 ha, TP.Cần Thơ trên 408 ha…

“Bây giờ ở Vĩnh Long chúng tôi giải phóng mặt bằng dao động 20 ha là đã gặp phải rất nhiều gặp khó, mất rất nhiều thời gian để giải quyết. Phương án này giải phóng đến 1.700 ha thật sự rất khó tưởng tượng”, ông Nguyễn Văn Liệt, Giám đốc Sở GT-VT Vĩnh Long, nói ở buổi làm việc.

Cũng ở buổi làm việc, chất vấn của đại diện những tỉnh vẫn chưa nhận được trả lời thỏa đáng. Đặc biệt là việc sử dụng quỹ đất đến 4.500 ha để làm gì, thì đơn vị giải đáp không nói được.

Quỹ đất để nhà đầu tư thu hồi vốn, để làm gì?

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phân tích phương án này thiếu thuyết phục, thậm chí mù mờ và cần phải tính toán cụ thể hơn.

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị đơn vị giải đáp phải làm rõ những vấn đề quan trọng, như tuyến các con phố sắt phải chắc chắn kết nối giao thông có những tuyến các con phố đã đi vào hoạt động và phải dễ dàng đi đến những quốc lộ, cảng các con phố thủy nội địa và khu thành thị. Đặc biệt, quỹ đất để nhà đầu tư thu hồi vốn là dùng đất đây để làm gì?

“Kiểu gì thì phương án được duyệt cũng phải thông qua đấu thầu quốc tế. Còn việc đơn vị giải đáp có được nhà đầu tư mạnh đứng sau, thì xét cho cộng chỉ là lợi thế khi xét thầu chứ chẳng thể nói là phương án khả thi được.

Ngoài ra, công tác giải tỏa để công ty phân phối lại thu hồi vốn đâu phải dễ thực hiện, khi thực ở GĐ này giá đất tăng gần như từng ngày…Vì vậy, phương án được duyệt phải rõ ràng, minh bạch”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể kết luận.

Dự án các con phố sắt TP.HCM – Cần Thơ có tổng chiều dài 173,67 km, tốc độ kiến trúc 200 km/h. Có 9 nhà ga đi qua những tỉnh: Bình Dương, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ và được chia làm 2 GĐ.

Giai đoạn 1 từ ga Tân Kiên (TP.HCM về Cần Thơ), còn GĐ 2 tuyến từ ga Tân Kiên đi An Bình (Bình Dương).

Dự án đã được chấp nhận chủ trương tìm hiểu từ năm 2013. Tuy nhiên, đến nay, đơn vị giải đáp vẫn chưa thuyết phục được những phương án khả thi về tuyến, về hạn mức đầu tư, và đặc trưng là tính khả thi trong vấn đề thu hồi vốn.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *