Dự án giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành chậm, vì sao?

Việc đã đi vào hoạt động và thẩm định báo cáo tìm hiểu khả thi (F/S) dự án giải phóng mặt bằng đã chậm so có đề nghị.

Dự án giải phóng mặt bằng cho sân bay Long Thành thời gian thực hiện từ 2017 đến 2021 có tổng mức đầu tư 22.856 tỷ đồng.

Đó là tài liệu từ báo cáo của Chính phủ về tình hình triển khai dự án sân bay Long Thành mới được gửi đến Quốc hội.

Sân bay Long Thành là công trình có tổng mức đầu tư 336.630 tỷ đồng, chậm nhất 2025 đã đi vào hoạt động và đưa vào khai thác GĐ 1.

Giai đoạn này đầu tư thi công 1 1 vài con phố cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cộng 1 vài hạng mục phụ trợ đồng bộ có công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Chính phủ cho biết, ngày 2/6/2018, chủ đầu tư dự án – ACV đã ký Hợp đồng lập F/S có Tư vấn JFV, gồm 1 vài doanh nghiệp giải đáp JAV (của Nhật Bản) – APDi (cộng hòa Pháp) – Nippon Koei (Nhật Bản) – OC Global (Nhật Bản) – ADCC (Việt Nam) – TEDI (Việt Nam) về việc thực hiện gói thầu tư vấn khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1.

Đồng thời, Tư vấn JFV cũng đã ký hợp đồng thầu phụ đặc thù có Tư vấn HEERIM của Hàn Quốc (tác giả của phương án kiến trúc “Hoa Sen”) về việc lập kiến trúc cơ sở nhà ga hành khách. Theo kế hoạch, đến tháng 7/ 2019, Tư vấn sẽ đã đi vào hoạt động F/S.

Đến nay, Tư vấn đã và đang triển khai 1 số công việc, như cập nhật nhu cầu giao thông hàng không; thu thập dữ liệu phục vụ phân tích tài chính sơ bộ; thu thập dữ liệu làm cơ sở thiết kế quy hoạch vùng trời; nghiên cứu điều chỉnh mặt bằng kiến trúc nhà ga hành khách, điều chỉnh kích cỡ 1 vài con phố cất hạ cánh, 1 vài con phố lăn, sân đậu tàu bay cho phù hợp với các quy định hàng không mới nhất trên địa cầu; thực hiện tìm hiểu hệ thống giao thông kết nối có sân bay Long Thành và quy hoạch kiến trúc địa thế cho tổng thể công trình.

Về báo cáo phân tích tác động môi trường, theo báo cáo, ngày 25 /7/2018, ACV đã ký kết hợp đồng có Tư vấn là Liên danh giữa Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải có Trung tâm Môi trường và Sinh thái áp dụng có thời gian lập báo cáo phân tích tác động môi trường là 9 tháng (đã đi vào hoạt động vào cuối tháng 3 năm 2019). Báo cáo phân tích tác động môi trường sẽ được lập song song có quá trình lập F/S và sẽ trình Bộ Tài nguyên và Môi trường để thẩm định, phê duyệt trước khi trình F/S cho Hội đồng thẩm định nhà nước. Hiện nay, Tư vấn đang thực hiện.

Riêng dự án giải phóng mặt bằng, thời gian thực hiện từ 2017 đến 2021 có tổng mức đầu tư 22.856 tỷ đồng đang có gặp khó.

Quy mô dự án là thu hồi đất 1 lần cho trọn vẹn 5.000 héc-ta để thi công sân bay và 364,21 héc-ta để thi công 22 khu tái an cư. Tổng số trường hợp bị thu hồi đất và ảnh hưởng là 4.864 hộ gia đình có 15.557 nhân khẩu và 26 tổ chức sử dụng đất.

Dự án phải đầu tư thi công 2 khu tái an cư Lộc An – Bình Sơn (282,35 héc-ta) cho 4.805 hộ và phân khu III Khu dân cư, tái an cư Bình Sơn (81,86 héc-ta) cho 391 hộ.

Nhiệm vụ của dự án còn là tái lập hạ tầng ngoài ranh giới cảng hàng không. Đào tạo nghề, giải quyết việc làm, ổn định cuộc sống của người dân.

Về công đoạn, GĐ này, Hội đồng thẩm định nhà nước đang rà soát, đã đi vào hoạt động nội dung báo cáo thẩm định báo cáo tìm hiểu khả thi để trình Thủ tướng Chính phủ tham khảo, chọn lọc.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phê duyệt báo cáo phân tích tác động môi trường của dự án giải phóng mặt bằng.

Song song có quá trình đã đi vào hoạt động F/S dự án giải phóng mặt bằng, UBND tỉnh Đồng Nai đã thực hiện 1 vài công tác dự định. Gồm, triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến chính sách bán hàng pháp luật về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho hệ thống chính trị và người dân trong vùng dự án.

Xây dựng và phê duyệt đề án đào tạo nghề, giải quyết việc làm và tổ chức lại cuộc sống của người dân thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư.

Hoàn thành công tác đo đạc, lập bản đồ và kiểm đếm sơ bộ tài sản trên đất đối có phần quy mô đất trồng cây cao su của Công ty TNHH MTV Tổng doanh nghiệp cao su Đồng Nai (dao động 2.200 ha) thuộc dự án.

Đánh giá tình hình thực hiện, báo cáo nêu rõ, việc đã đi vào hoạt động và thẩm định F/S dự án giải phóng mặt bằng đã chậm so có đề nghị.

Nguyên nhân là do chưa có quy định cụ thể của pháp luật và việc lập F/S dự án giải phóng mặt bằng chưa có tiền lệ nên UBND tỉnh Đồng Nai gặp 1 số gặp khó, lúng túng trong quá trình lập, đã đi vào hoạt động F/S cũng như lập báo cáo ĐTM của dự án.

Tuy nhiên, báo cáo cũng cho biết, đa số quy mô đất cần bàn giao cho Bộ Giao thông Vận tải để thi công sân bay Long Thành là quy mô đất vườn cây cao su của Công ty TNHH MTV Tổng doanh nghiệp cao su Đồng Nai (dao động 1.099 ha/1.165 ha cần bàn giao) và dao động gần 200 hộ dân.

Hiện nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo cắm mốc, kiểm đếm sơ bộ tài sản trên phần quy mô này. Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc có Công ty TNHH MTV Tổng doanh nghiệp cao su Đồng Nai để có thể bàn giao trọn vẹn quy mô đất vườn cây cao su nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng trong năm 2019.

Đối có phần quy mô đất của gần 200 hộ dân, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tập trung triển khai giải phóng mặt bằng trước, phấn đấu bàn giao đất vào cuối năm 2019 để Bộ Giao thông vận tải triển khai rà phá bom mìn và 1 vài công việc liên quan đến triển khai dự án, báo cáo nêu rõ.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VnEcnomy

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *