Dự án Khu công nghệ cao TP.HCM: Vận dụng tối đa quy định để người dân có lợi nhất

Theo UBND TP.HCM, từ khi có phát sinh khiếu nại, tố cáo của người dân, Thường trực UBND TP đã nhiều lần tiếp xúc, đối thoại có công dân tìm hướng giải quyết.

Ông Lê Văn Kiêm, 1 trong một vài hộ bị thu hồi đất hiện sống ở khu tạm cư của dự án KCNC Q.9 – Ảnh: Ngọc Dương

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo Chủ tịch UBND Q.9 tổ chức hơn 30 buổi tiếp để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, đồng thời xin ý kiến một vài hộ dân bị thu hồi đất về chuẩn bị chính sách bán hàng bồi thường, hỗ trợ, TĐC.

Mới đây ông Phong đã có 3 buổi tiếp 49 hộ dân khiếu kiện, tố cáo kéo dài để ra mắt chính sách bán hàng và tiếp tục lắng nghe ý kiến của một vài hộ dân. Tại một vài buổi tiếp này, ông Phong cho hay việc phải nhiều lần dời cuộc tiếp dân là bởi khi tiếp phải có cơ sở giải quyết ý kiến của người dân. Do đây khi có ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ và TTCP, UBND TP chỉ đạo cho sở ngành tổ chức thực hiện kết luận. Sau đây UBND TP báo cáo có Thường vụ và hình thành một vài chính sách bán hàng trình HĐND TP. Tại một vài buổi tiếp dân, ông Phong thay mặt cho chính quyền TP xin lỗi và nhận trách nhiệm có một vài hộ dân về một vài sai sót trong quá trình thực hiện dự án KCNC.

Đối có một vài hộ dân bị thu hồi đất trong phần quy mô 41 ha nằm trong ranh quy hoạch dự án KCNC, TP sẽ khẩn trương đã đi vào hoạt động pháp lý để sớm chi trả tiền bổ sung cho một vài hộ dân trong thời gian tới. Với một vài hộ dân có khiếu kiện biểu hiện sự đồng thuận về chính sách bán hàng, một vài cơ quan thẩm quyền của TP sẽ đã đi vào hoạt động pháp lý, hoàn chỉnh hạ tầng một vài khu TĐC để triển khai bố trí nền TĐC chậm nhất là 30.11.2019 nhằm sớm ổn định cuộc sống của người dân. Đồng thời, UBND TP chỉ đạo một vài cơ quan tính năng tập trung quan tâm, chăm lo, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho một vài hộ dân ngay cả sau khi được nhận nền TĐC.

Với một vài hộ dân có khiếu kiện nhưng chưa đồng thuận chính sách bán hàng, TP.HCM sẽ cầu thị tiếp thu ý kiến để tiếp tục tìm hiểu, thảo luận thêm có một vài cơ quan có thẩm quyền để trả lời cho một vài hộ dân. Với một vài ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết, TP sẽ tổng hợp báo cáo xin ý kiến trả lời của một vài cơ quan T.Ư.

UBND TP.HCM khẳng định lãnh đạo TP luôn chia sẻ có một vài gặp khó của một vài hộ dân phải di dời để thực hiện KCNC; đồng thời luôn tôn trọng, quan tâm đến ích lợi hợp pháp và vận dụng tối đa một vài quy định pháp luật hướng có lợi nhất cho người dân bị thu hồi đất thuộc dự án KCNC, độc đáo là một vài gia đình chính sách bán hàng, người có công có một vàih mạng.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *