Dự án metro TPHCM đội vốn “khủng”, tiến độ “lụt” thêm gần 10 năm

Dự án tàu điện ngầm (metro) Bến Thành – Tham Lương (TPHCM) chẳng thể đã đi vào hoạt động đúng hạn năm 2018 và phải điều chỉnh sang năm 2020, nhưng nay một lần nữa “lỡ hẹn” khi phải lùi tới năm 2026. Vốn đầu tư Dự án đã tăng từ 26.116 tỷ đồng lên hơn 47.891 tỷ đồng.

Dự án metro số 2 TPHCM bị “lụt” công đoạn, đội vốn “khủng”

Dự án tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương đi qua một vài quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú của TP.HCM, tuyến metro số 2 có đoạn tuyến đi ngầm dài dao động 9,2 km; đoạn tuyến đi trên cao, chuyển tiếp và các con phố dẫn depot dài dao động 2 km. Công trình này bao gồm 9 ga ngầm, 1 ga trên cao và 1 khu depot…

Theo báo cáo của Chính phủ vừa gửi Quốc hội, Dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TP.HCM, tuyến Bến Thành – Tham Lương được UBND TP.HCM phê duyệt từ tháng 10/2010, giai đoạn này đang thực hiện một vài thủ tục để điều chỉnh theo ý kiến chỉ đạo của một vài cấp có thẩm quyền.

Chính phủ cho biết, tổng mức đầu tư của dự án đã được UBND TP.HCM phê duyệt năm 2010 là 1.374,5 triệu USD (tương đương 26.116 tỷ đồng), từ nguồn vốn vay nước ngoài và vốn đối ứng của Chính phủ. Đến năm 2018, tổng mức đầu tư Chính phủ trình Quốc hội tăng lên thành 2.134 triệu USD (tương đương hơn 47.891 tỷ đồng).

Việc điều chỉnh tổng mức đầu tư được Chính phủ xem xét trên cơ sở tiếp thu ý kiến thẩm định của một vài bộ ngành, một vài nhà tài trợ, tổ chuyên gia thẩm định, xem xét ý kiến của Kiểm toán Nhà nước đối có Dự án tuyến các con phố sắt thành thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), kết quả thẩm tra độc lập của Liên danh MMS-UTC, kết quả thẩm định của Hội đồng thẩm định điều chỉnh dự án, ý kiến của Bộ Xây dựng về tiến hành định mức, đơn giá và về kiến trúc cơ sở điều chỉnh của dự án.

Về công đoạn xây dựng, kế hoạch ban đầu Dự án sẽ đã đi vào hoạt động vào năm 2018 nhưng “bất thành”. Dự án sau đây được điều chỉnh sang năm 2020 và nay thêm một lần nữa “lỡ hẹn” khi mốc thời gian đã đi vào hoạt động dự án tiếp tục được đẩy lùi tiếp tới năm 2026.

Theo báo cáo của Chính phủ, căn cứ vào tình hình thực tại của dự án, do thực hiện điều chỉnh kiến trúc cơ sở; tính toán, cập nhật lại tổng mức đầu tư nên thời gian đã đi vào hoạt động Dự án cũng phải điều chỉnh tương ứng.

“Dự kiến điều chỉnh thời gian thực hiện dự án đến năm 2026, trong đây, một vài công việc khảo sát, kiến trúc nền móng và tổ chức đấu thầu được thực hiện từ năm 2011 đến năm 2020. Từ 2021 – 2026 là dao động thời gian dành cho xây dựng trước khi kiểm tra, hoạt động chạy thử và bàn giao khai thác vào cuối năm 2026.” – Chính phủ báo cáo Quốc hội.

Về công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái an cư, hiện TP.HCM đã căn bản đã đi vào hoạt động một vài thủ tục và bắt đầu triển khai việc chi trả bồi thường và tiếp nhận mặt bằng trên địa bàn 6 quận bị ảnh hưởng bởi dự án.

Đến nay, dao động 18% số hộ dân bị ảnh hưởng đã nhận bồi thường và dao động 9% số hộ dân đã bàn giao mặt bằng. Dự kiến đến tháng 6/2020 sẽ đã đi vào hoạt động công tác bồi thường hỗ trợ tái an cư và giao mặt bằng cho dự án.

Về kiến trúc và tổ chức đấu thầu một vài gói thầu chính, việc tuyển chọn một vài giải đáp chính để triển khai công tác quản lý dự án, kiến trúc làm rõ kiến trúc cơ sở và lập hồ sơ mời thầu một vài gói thầu chính đã đã đi vào hoạt động.

Trên cơ sở kiến trúc cơ sở điều chỉnh, chủ đầu tư đã lập và thẩm định hồ sơ điều chỉnh dự án theo quy định. Gói thầu xây lắp Thứ nhất là tòa nhà trọng điểm hoạt động của tuyến tàu điện ngầm số 2 đã triển khai xây dựng và căn bản đã đi vào hoạt động.

Được biết, Chính phủ cho phép triển khai chọn lọc nhà thầu song song có quá trình điều chỉnh dự án. Hiện chủ đầu tư đã đã đi vào hoạt động và phát hành hồ sơ mời thầu một vài gói thầu CP5 – Cơ điện hệ thống (kiến trúc và sản xuất đầu máy toa xe, hệ thống tài liệu tín hiệu…), gói thầu CP3a và CP3b – Thiết kế và xây dựng hầm và một vài nhà ga ngầm. Các gói thầu khác sẽ tiếp tục được phát hành hồ sơ mời thầu sau khi dự án điều chỉnh được phê duyệt.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *