Dự án mở rộng, cải tạo hạ tầng sân bay ì ạch

Không chỉ dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Cảng hàng không (CHK) quốc tế Long Thành, ACV đang đề xuất thực hiện vô vàn dự án đầu tư mới hoặc nâng cấp, mở rộng 1 số sân bay mới.

Dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất vẫn đang ì ạch – Ảnh: Độc Lập

Trên thực ở, vướng mắc khiến T3 Tân Sơn Nhất tới thời điểm này vẫn chưa thể chọn lọc được nhà đầu tư triển khai dự án, trong khi hạ tầng quá tải cấp bách trầm trọng, do Bộ GTVT vẫn khăng khăng giao cho ACV thực hiện. Trong khi vô vàn công ty (DN) khác cũng đều muốn nhảy vào đầu tư “miếng bánh béo bở” này.

Sau khi Thủ tướng ra chọn lọc chấp nhận có phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất của giải đáp Pháp ADPi, Công ty cổ phần hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) đã nhiều lần gửi văn bản đến Bộ GTVT báo cáo dự án nhà ga hàng không lưỡng dụng T3 do đơn vị này thi công, nhưng bộ này cũng bỏ qua. Sau đấy, tháng 2.2019, Tập đoàn FLC cũng đã gửi văn bản yêu cầu Chính phủ, Bộ GTVT cho phép tìm hiểu đầu tư thi công nhà ga này và khẳng định sẽ tập trung toàn lực để đưa công trình vào khai thác sau 1 năm thi công nếu được chấp thuận đầu tư. Mốc thời gian kỷ lục này chẳng thể thuyết phục được Bộ GTVT có nguyên nhân đấy mới chỉ là đề xuất, trong khi phương án ACV đưa ra có thời gian thực hiện gấp 4 lần, lên tới 4 năm.

LS Trương Thanh Đức, Công ty luật BASICO, nhận định để có được công trình có công đoạn, chất lượng, giá thành tốt nhất, 1 số dự án phải đưa ra đấu thầu, khi không có người tham dự mới tính 1 số phương án khác. Dự án nhà ga T3 có nhiều DN tranh nhau bởi thế mà nhất quyết đẩy về cho 1 DN thì rất bất thường. Với 1 dự án có tính cấp bách, Chính phủ hoàn toàn có thể tạo cơ chế để cắt giảm 1 số thủ tục, đẩy nhanh quá trình đấu thầu nhưng nhất định không nên chỉ định thầu.

Trước đấy, ACV từng đề xuất thực hiện dự án mở rộng CHK Điện Biên nhưng không nhận được sự đồng thuận của tỉnh Điện Biên. Tỉnh này đề xuất phương án giao cho Công ty CP hàng không Vietjet thi công theo hình thức BOT CHK Điện Biên. ACV tiếp tục là người khai thác ở CHK Điện Biên và thực hiện quản lý, hoạt động, khai thác sân bay này. Đối có khu vực nhà ga hành khách, sân đỗ xe bốn bánh và 1 số công trình phụ trợ, ACV sẽ phối hợp có Vietjet khai thác nhà ga mới. Trước đấy, UBND tỉnh Điện Biên từng cho rằng, việc độc quyền khai thác khiến có tuần 1 số chuyến bay đến Điện Biên bị hủy không ngừng nghỉ 3 ngày, chưa kể giá vé tuyến bay Điện Biên – Hà Nội cao nhất khu vực.

Bản thân ACV cũng chẳng thể đẩy nhanh công đoạn thực hiện 1 số dự án. Bởi dù đã cổ phần hóa, nhà nước vẫn nắm giữ 95% vốn của DN này, 1 số quy trình, thủ tục đầu tư, triển khai 1 số dự án vẫn kéo dài do vướng nhiều quy định, như chính lãnh đạo DN này từng phàn nàn. Mặt khác, việc ACV được giao thực hiện quá nhiều dự án đầu tư, mở rộng sân bay hoặc nâng cấp các con phố băng, các con phố lăn sân đỗ là không thích hợp khi DN này đã cổ phần hóa.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *