Đưa đại lộ ven sông Sài Gòn vào quy hoạch cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

Đại lộ ven sông Sài Gòn đã được HoREA kiến nghị có 1 vài ngành công dụng TP.HCM yêu cầu Bộ Giao thông vận tải bổ sung dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn vào quy hoạch các con phố xa lộ TPHCM – Mộc Bài (Tây Ninh).

Phối cảnh tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn /// C.T.V

Ngày 30.8, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã có buổi làm việc có Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) và Tập đoàn Tuần Châu để nghe báo cáo về dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn. Tại đấy, HoREA đã kiến nghị có 1 vài ngành công dụng TP yêu cầu Bộ Giao thông vận tải bổ sung dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn vào quy hoạch các con phố xa lộ TP.HCM – Mộc Bài (Tây Ninh).

Nếu được đầu tư thi công, tuyến đại lộ này sẽ nối trọng điểm TP.HCM từ bến Bạch Đằng (Q.1) có 1 vài quận huyện ở phía tây TP như huyện Hóc Môn, Củ Chi, Q.12, Gò Vấp. Không các thế còn giúp phát triển khu vực huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương; huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Điều này sẽ giúp phá thế độc đạo của quốc lộ 22, tức các con phố Xuyên Á giai đoạn này. Tuyến đại lộ này được đầu tư sẽ tạo điều kiện phát triển khu thành thị Tây Bắc TP rộng 9.000 ha đã quy hoạch hơn 15 năm nay vẫn chưa thực hiện được.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, để tăng tính khả thi của dự án, TP cần đưa ra đấu thầu từng dự án thành phần. Hiện nay, TP.HCM cũng đang điều chỉnh quy hoạch hệ thống hạ tầng giao thông đến năm 2030, do vậy cần thiết bổ sung dự án này vào 1 phần tuyến xa lộ TP.HCM – Mộc Bài nhằm tận dụng quỹ đất đã đi vào hoạt động của địa phương.

Được biết, tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn là ý tưởng của Tập đoàn Tuần Châu đề xuất có UBND TP từ đầu năm 2017. Đến nay Tập đoàn này đã áp dụng khảo sát, thi công và đề xuất có TP.HCM. Ngoài tuyến các con phố này, Tập đoàn Tuần Châu cũng đề xuất thi công dự án Sài Gòn New City và hồ phong cảnh Trung tâm thành phố mới; dự án khu thành thị Cảng và bến du thuyền, thiền viện, du lịch tâm linh, biển nhân tạo, tạo sóng cao 3 m lọc nước sạch, bảo đảm cho 10.000 người tắm ở huyện Cần Giờ và dự án di dời chợ “tử thần” Kim Biên.

Trong đây, tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn có chiều dài dao động 61 km, nối từ cầu Bến Súc (huyện Củ Chi) dọc theo sông Sài Gòn đi về điểm cuối là ngã ba Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi, đi qua huyện Củ Chi, Hóc Môn, Q.12, Q.Bình Thạnh, Q.1. Nếu được triển khai, Tập đoàn Tuân Châu cam đoan trong 18 tháng sẽ đã đi vào hoạt động, đưa vào hoạt động. Bởi giai đoạn này Tập đoàn này đã làm việc, liên kết có 1 vài đối tác như ngân hàng, nhà thầu, 1 vài tập đoàn về chất liệu thi công… thu xếp xong vốn cho dự án.

Trong khi đây, tuyến xa lộ TP.HCM – Mộc Bài có tổng mức đầu tư 650 triệu USD, dài gần 85 km, diện tích 6-8 làn xe, vận tốc kiến trúc 120 km/giờ, chuẩn bị đưa vào hoạt động sau năm 2020. Dự án có điểm đầu ở nút giao Thủ Đức (giao giữa quốc lộ 1 và các con phố vành đai 3, Q.9, TP.HCM). Điểm cuối ở ngã tư giao quốc lộ 22 có các con phố tỉnh 786, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Mới đấy, Thủ tướng đã chấp nhận có kiến nghị của tỉnh Tây Ninh về việc cần sớm triển khai tuyến các con phố xa lộ TP.HCM – Mộc Bài.

Canhogemriversidehcm.com – theo Báo Thanh Niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *