Đưa ra phương án tháo dỡ hạng mục sai phạm tại Tổ hợp Mường Thanh Sơn Trà

Ngày 29-10, ông Nguyễn Đức Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã chia sẻ về phương án tháo dỡ một số hạng mục sai phạm ở Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư đẳng cấp Sơn Trà (Tổ hợp Mường Thanh Sơn Trà) nằm trên địa bàn quận.

Theo ông Nguyễn Đức Việt, chọn lọc cưỡng chế và buộc khắc phục hậu quả đối có Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên (chủ đầu tư dự án Tổ hợp Mường Thanh Sơn Trà) được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký vào ngày 7-10, đề nghị chủ đầu tư khắc phục một số sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5, tầng 35, 41, 42 và tầng kỹ thuật có thời gian khắc phục trong vòng 365 ngày.

Sở Xây dựng và UBND quận Ngũ Hành Sơn đã giao chọn lọc này cho công ty, sau 15 ngày kể từ khi nhận chọn lọc mà chủ đầu tư không bắt đầu tự nguyện tháo dỡ thì cơ quan tính năng thực hiện giải pháp cưỡng chế.

Theo kịch bản cưỡng chế, nếu công ty không tự nguyện tháo dỡ thì từ nay đến trước Tết Dương lịch sẽ tuyên truyền, vận động di dời một số hộ dân ở một số tầng sai phạm, đồng thời chọn lọc nhà thầu tháo dỡ. Đến sau Tết Dương lịch sẽ tháo dỡ cưỡng chế.

“Vấn đề cốt lõi nhất là một số căn hộ chung cư chưa đủ điều kiện pháp lý để phân phối nhưng chủ đầu tư vẫn rao phân phối cho bạn. Chính bởi thế, chính quyền cũng thành lập tổ giải đáp pháp lý để giải đáp bảo vệ ích lợi cho một số hộ dân”, ông Nguyễn Đức Việt tài liệu thêm.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã chuyển hồ sơ dự án này sang Công an TP Đà Nẵng để tham khảo có dấu hiệu vi phạm pháp luật hay không.

Canhogemriversidehcm.com – Theo SGGP

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *