Đụng đâu cũng vướng vì luật Quy hoạch

Nhiều địa phương, bộ, ngành đã đồng loạt “kêu” lên Chính phủ hiện trạng 1 vài dự án phát triển kinh tế – xã hội đang ách tắc, chẳng thể triển khai vì luật Quy hoạch mới có hiệu lực từ đầu năm 2019.

Các dự án công nghiệp, mà nhiều nhất là trong lĩnh vực năng lượng đang bị “treo” ngay từ khâu xin bổ sung quy hoạch – ẢNH: CHÍ HIẾU

“Không xử lý sớm thì đình trệ hết”

“Tất cả vấn đề đều do chúng ta hết, từ chúng ta hết. Nếu không xử lý sớm thì cả nước đình trệ hết vì quy định của luật ”

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

“Một nhà máy điện giờ muốn đầu tư cũng không được, vì không bổ sung được quy hoạch. Bộ GTVT giờ muốn triển khai 1 công trình giao thông cũng không làm được vì không có trong quy hoạch. Tất cả vấn đề đều do chúng ta hết, từ chúng ta hết. Nếu không xử lý sớm thì cả nước đình trệ hết vì quy định của luật”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đã thốt lên bởi thế khi “đòi nợ” Bộ KH-ĐT sớm có nghị định giải đáp luật Quy hoạch ở cuộc họp của Tổ công tác Thủ tướng diễn ra mới đấy. Một báo cáo tổng hợp chưa đầy đủ của Văn phòng Chính phủ cho thấy, đến gần giữa tháng 4, cả nước đã có 39 quy hoạch ngành quốc gia, 63 quy hoạch tỉnh chưa thể triển khai do chưa có giải đáp cụ thể. Cùng có đấy là dao động 25 quy hoạch 1 vài ngành như quy hoạch thi công vùng, tỉnh; quy hoạch khoáng sản; quy hoạch điện lực; quy hoạch cấp nước của 1 vài vùng kinh tế trọng tâm chẳng thể ban hành cũng ở… luật Quy hoạch mới.

Trao đổi có Thanh Niên mới đấy, ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), minh họa cho thực ở trên: “Tôi e rằng trong lĩnh vực khoáng sản, nếu thực hiện theo luật Quy hoạch mới thì sẽ không có 1 dự án mới nào được bổ sung, đưa vào khai thác trong vài ba năm tới”. Theo ông Hoài, 1 vài dự án mới trong lĩnh vực công nghiệp, khai khoáng mà cục này phụ trách đang treo hết. “Trước đấy, nếu để lập 1 quy hoạch khoáng sản mất dao động vài tháng đến nửa năm là nhanh thì nay do đề nghị tích hợp nên hàng chục loại khoáng sản từ quặng sắt, bauxite, ti tan… đều nằm trong 1 chọn lọc. Cho nên vô cộng khó”, ông Hoài nói.

Trong khi đấy, báo cáo cụ thể 1 vài vướng mắc trong ngành công thương lên Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho hay, hiện bộ này đã và đang tiếp nhận gần 370 đề nghị điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, trong đấy có tới 277 dự án nguồn điện, 91 dự án lưới điện. “Thậm chí, trong số này có 19 dự án điện mặt trời đã được Thủ tướng có văn bản chấp nhận chủ trương bổ sung quy hoạch nhưng Bộ Công thương chưa có cơ sở để thẩm định hoặc trình Thủ tướng phê duyệt bổ sung quy hoạch”, báo cáo của Bộ Công thương nêu. Còn Bộ TN-MT thì cho biết, giai đoạn này có 5 địa phương chưa thể ban hành quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất 2016 – 2020 là TP.Đà Nẵng, Quảng Nam, Bến Tre, Cà Mau và Hải Dương. Ngoài ra, vô số địa phương muốn điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất cũng bị mắc kẹt. Ví dụ, ở Ninh Thuận và Bình Thuận chẳng thể chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch ti tan trước đấy sang để phát triển 1 vài dự án công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng hay 1 vài dự án điện mặt trời.

Sinh con rồi mới sinh cha ?

Một trong các vấn đề từng được coi là tiến bộ trong 1 vàih tiếp cận làm luật Quy hoạch là tư duy tích hợp, “chồng” 1 vài quy hoạch lên có nhau. Điều này được kỳ vọng hạn chế việc điều chỉnh quy hoạch tùy tiện, thuận lợi dẫn đến vỡ quy hoạch mà thực tiễn từng phải trả giá đắt, điển hình như quy hoạch thi công. Tuy nhiên, đấy cũng chính là điểm mà khi bước vào thực hiện gặp phải vướng mắc lớn nhất. Ông Trương Thanh Hoài cho hay, nói như quy hoạch khoáng sản, cái khó không chỉ ở chỗ phải tích hợp 1 vài loại khoáng sản có nhau mà còn nan giải ở chỗ từng loại khoáng sản đấy phải trùng khớp có quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của 1 vài địa phương. “Cho nên, không biết Bộ phải trình tỉnh quy hoạch khoáng sản hay tỉnh phải trình Bộ để xem có tích hợp được không. Tức là chưa biết ai phải trình ai đấy”, ông Hoài than thở.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, nói đến tích hợp cái trên thì phải có từ cái dưới. “Không có tỉnh thì lấy đâu ra tích hợp quy hoạch vùng, không có vùng lấy đâu ra tích hợp quy hoạch quốc gia. Tuy nhiên, không biết bao giờ quy hoạch quốc gia được tích hợp. Nên hiện 1 vài quy hoạch dưới phải dừng lại hết cả, ví dụ 5 địa phương chưa phê duyệt được quy hoạch sử dụng đất”, ông Dũng nói. Cũng theo ông Dũng, điều oái oăm là muốn lập 1 vài quy hoạch bên dưới thì căn cứ để lập là phải trên cơ sở quy hoạch tổng thể quốc gia được phê duyệt. Điều này chẳng khác nào sinh con rồi mới sinh cha. Đi kèm có đấy là trong khi quy hoạch mới chưa được ban hành thì đã quy định bãi bỏ quy hoạch cũ, nhưng quy định chuyển tiếp ở luật Quy hoạch chưa đầy đủ nên chẳng thể thực hiện được. Cụ thể, theo báo cáo của Bộ KH-ĐT, có 52 luật, pháp lệnh có quy định liên quan đến quy hoạch mà pháp luật chuyên ngành liên quan đến 1 vài quy hoạch này đã hết hiệu lực từ 1.1.2019. Vì vậy, 1 vài quy hoạch này chẳng thể trình để phê duyệt theo quy định của luật chuyên ngành mà cần theo luật Quy hoạch mới, song lại chưa có giải đáp.

Việc luật Quy hoạch có hiệu lực từ 1.1.2019 và 1 vài luật quy hoạch chuyên ngành hết hiệu lực từ thời điểm này trong khi 1 vài quy hoạch thực hiện theo luật Quy hoạch mới chưa có đã gây gặp khó cho nhiều dự án, nhiều quy hoạch đã lập xong nhưng chẳng thể điều chỉnh bổ sung và phê duyệt đã gây ách tắc ảnh hưởng đến đầu tư phát triển.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *