Được xây 3 tầng, doanh nghiệp tự ‘vẽ’ thêm tầng để bán

Mới đây, hàng trăm bạn mua nhà ở Dự án nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và những công dụng khác (tên thương mại là The Eden Rose) ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã phản ánh về việc bị chủ đầu tư lừa phân phối nhà 4 tầng nhưng thực ở chỉ có 3 tầng thêm phần đổ cột, làm mái phần trên.

Thực tế cái gọi là tầng tum nơi bố trí phòng thờ, phòng giặt và sân vườn của dự án The Eden Rose.

Dự án The Eden Rose của chủ đầu tư là Công ty CP Bất động sản Thanh Trì, thuộc chủ đầu tư Vimefulland (thương hiệu BDS của Tập đoàn dược phẩm Vimedimex).

Ghi nhận của phóng viên ở dự án, toàn bộ khu nhà đều đã căn bản đã đi vào hoạt động, phần trên tầng 3 được đổ cột xây mái, phía trên đặt bồn nước inox. Thực tế, đây không phải là “tầng 4” bởi những cột chống không có tường bao quanh, có thể thuận tiện đi từ nóc nhà này sang nóc nhà khác.

Dự án The Eden Rose, Công ty CP Bất động sản Thanh Trì, Vimefulland, Tập đoàn dược phẩm .

Anh Trần Văn Thắng (bạn) cho biết, khi quảng cáo cũng như ký hợp đồng chuyển nhượng, chủ đầu tư “tự vẽ” quy mô tầng 4 rộng từ 27 – 50m2, được sử dụng thành những phòng có công dụng giặt, phòng thờ… “Tuy nhiên, theo nghiên cứu của chúng tôi thì không có văn bản pháp lý nào cho phép dự án có tầng 4 hay kể cả tầng tum”, anh Thắng cho hay.

Đơn cử như trên Hợp đồng số 159/2018/THANHTRI/HĐMB-R9.10 (A2.3.10), tổng quy mô sàn nhà ở 360.83m2 (cho phép sai số +-1), tổng quy mô sử dụng 235.63m2. Mặt bằng bên trong xe tầng tum được bố trí phòng thờ, phòng giặt, sân vườn.

Được biết, tháng 4/2016, UBND Thành phố Hà Nội có Quyết định phê duyệt chi tiết dự án The Eden Rose tỉ lệ 1/500, biểu hiện những căn villa, liền kề cao 3 tầng. Tháng 8.2016, UBND Thành phố Hà Nội tiếp tục có Quyết định chủ trương đầu tư nêu rõ về chỉ tiêu quy hoạch và thiết kế của dự án này là 233 căn hộ chung cư thấp tầng, gồm nhà villa, liền kề cao 3 tầng.

Trong 1 số văn bản đề xuất của Chủ đầu tư có đề cập đến phần tum, tuy nhiên những văn bản phản hồi của cơ quan công dụng đều nêu rõ villa, liền kề của dự án chỉ được phê duyệt 3 tầng.

Đại diện UBND xã Thanh Liệt cho biết, nhà thấp tầng được phê duyệt theo chủ trương của Thành phố nên không cần giấy phép. Còn về việc xử lý phần tầng 4 hoặc tum của công trình, đại diện xã tài liệu: “Chưa có văn bản nào xử lý trật tự thi công liên quan đến dự án này”.

Tại cuộc họp giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội chiều 24/9, khi phóng viên đặt câu hỏi về sai phạm của dự án The Eden Rose, ông Đặng Đức Quỳnh, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết đã nắm được tài liệu nhưng không trả lời trực tiếp mà cho biết sẽ có văn bản tài liệu trước ngày 5/10. Trước đây, Cty CP Đầu tư bất động sản Thanh Trì đã có văn bản phản hồi cư dân, có phần nội dung trả lời về “mái chống nóng” và việc chênh lệch quy mô giữ Hợp đồng chuyển nhượng nhà ở và hồ sơ quy hoạch được duyệt. Trong đây có nêu: “để chắc chắn ích lợi cho bạn, chủ đầu tư sẽ điều chỉnh lại kinh phí tính tiền mái chống nóng theo thực ở thi công trên m2”. Đồng thời cho biết, tạo điều kiện trong khả năng để cư dân sử dụng chất liệu thích hợp để che chắn không gian xung quanh (kính chống nóng)… trên tiêu chuẩn không làm nhữngh tân chỉ tiêu quy hoạch được phê duyệt.

Tuy nhiên, thực ở khi cư dân thi công vách kính mái chống nóng trên tầng 4 của căn nhà thì bị lực lượng Thanh tra thi công huyện Thanh Trì ngăn cản vì vi phạm vào quy hoạch. Nhiều bạn của dự án tỏ ra vô cộng bức xúc và yêu cầu không nhận bàn giao nhà.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tiền phong

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *