Đường Vành đai 3 và 4 TP.HCM chậm do thiếu vốn

Bộ GTVT vừa có buổi làm việc có đại diện TP.HCM và một vài đơn vị liên quan về tình hình thực hiện dự án các con phố Vành đai 3 và 4 TP.HCM.

Đường Vành đai 3 kết nối có nhiều địa phương – Đồ họa: PLO.VN

Tổng Công ty Cửu Long cho biết các con phố Vành đai 3 có tổng chiều dài 98,54 km, đi qua bốn địa phương là TP.HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Long An. Dự án được chia làm gồm bốn đoạn là Tân Vạn – Nhơn Trạch; Mỹ Phước – Tân Vạn; Bình Chuẩn – quốc lộ (QL)22 và QL22 – Bến Lức.

Trong một vài dự án này đa số đã lập xong kiến trúc cơ sở, đang tìm nguồn vốn đầu tư. Riêng đoạn Mỹ Phước – Tân Vạn đã được tỉnh Bình Dương đầu tư và đưa vào khai thác, sử dụng. Dự án này có diện tích 6-8 làn xe.

Đối có các con phố Vành đai 4 TP.HCM, theo Tổng Công ty Cửu Long, dự án có tổng chiều dài 197,6 km, gồm năm đoạn là Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) – Trảng Bom (Đồng Nai); QL1 (Trảng Bom, Đồng Nai) – QL13 (Tân Uyên – Bình Dương); QL1 (Tân Uyên – Bình Dương) – QL22 (Củ Chi, TP.HCM); QL22 (Củ Chi, TP.HCM) – xa lộ TP.HCM (Bến Lức – Long An); đoạn Bến Lức – Long An tới cuối tuyến trục Bắc Nam TP.HCM.

Tại dự án này mới chỉ có đoạn 5 là được Bộ cho phép lập dự án đầu tư, còn lại bốn đoạn chưa có nguồn vốn nên chưa triển khai một vài bước thứ hai. Dự án có diện tích 6-8 làn xe. “Như vậy, cả hai dự án đều chậm triển khai do lý do chính là thiếu nguồn vốn…” – đại diện Tổng Công ty Cửu Long khẳng định.

Phát biểu ở buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết việc xây dựng các con phố vành đai là rất quan trọng đối có một vài đô thị lớn, đặc trưng như TP.HCM, bởi giảm tải cho nội đô, góp phần chống ùn tắc và hạn chế tai nạn giao thông. Tuy nhiên, thời gian qua việc triển khai một vài tuyến các con phố vành đai, nhất là các con phố Vành đai 3, rất chậm.

Theo đây, ông Nguyễn Văn Thể đề nghị một vài cơ quan liên quan rà soát lại hồ sơ dự án, chọn lọc phê duyệt dự án đầu tư các con phố Vành đai 3 từ năm 2016 của Bộ GTVT. “Phải có các tìm hiểu thực ở xem khu vực và quy hoạch chung có các một vàih tân, điều chỉnh gì ở thời điểm trước so có thực ở GĐ này để Bộ Tài chính có cơ sở đàm phán, ký kết hiệp định vay vốn EDCF (Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc – PV), một vài dự án sớm có nguồn vốn để triển khai” -Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị một vài đơn vị trực thuộc phối hợp có đơn vị thực hiện dự án xây dựng báo cáo chi tiết tình hình thực hiện các con phố Vành đai 3 để báo cáo Chính phủ. Trong đây đề cập đến việc cân đối nguồn vốn giải phóng mặt bằng của một vài địa phương liên quan để Chính phủ tham khảo, chỉ đạo thúc đẩy công đoạn giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án.

Bộ trưởng cũng giao Thứ trưởng Lê Anh Tuấn chỉ đạo một vài cơ quan của Bộ phối hợp có một vài địa phương là TP.HCM và Long An chấp nhận có kiến nghị của địa phương, giao Long An là cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện đầu tư đoạn Bến Lức – Hiệp Phước.

Dự án Vành đai 3 có tổng nguồn vốn đầu tư GĐ 1 dao động 19.871 tỉ đồng, trong đây nguồn vốn nhà nước 9.729 tỉ đồng, nhà đầu tư 10.142 tỉ đồng. Theo kế hoạch, năm 2019 dự án sẽ được phê duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi.

Năm 2019-2022 sẽ thực hiện kiến trúc kỹ thuật và giải phóng mặt bằng, đồng thời sơ tuyển, đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư. Năm 2022-2025 dự án xây dựng và đưa vào sử dụng, sau đây sẽ tiếp tục đã đi vào hoạt động trên cơ sở nhu cầu vận tải và khả năng cân đối nguồn lực.

Đường Vành đai 4 dự án chuẩn bị bắt đầu làm vào quý III-2020 và đã đi vào hoạt động vào quý I-2023.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *