Đường vào Cát Lái và Tân Sơn Nhất sẽ thông thoáng hơn

– Giảm kẹt xe những con phố vào Tân Cảng Cát Lái và sân bay Tân Sơn Nhất là 1 trong nhiều đòi hỏi của người dân TP.HCM về giao thông. Ông Bùi Xuân Cường – giám đốc Sở GTVT – cam đoan từ quý 3-2018, giao thông ở hai điểm trên sẽ được cải thiện.Nút giao Mỹ Thủy đưa vào khai thác chiều 31-1, công trình cầu vượt ở đấy cũng chuẩn bị cho thông xe trước ngày 30-4 nhằm cải thiện tình hình giao thông ở cửa ngõ ra vào cảng Cát Lái – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cam kết này dựa trên 1 công đoạn đã được tính toán. Đòi hỏi của người dân TP là chính đáng, chúng tôi sẽ thực hiện khẩn trương, khoa học để cung cấp

Ông BÙI XUÂN CƯỜNG

Đây là 1 trong những cam đoan có người dân TP.HCM của ông Bùi Xuân Cường trong cuộc thảo luận có Tuổi Trẻ.

* Cơ sở của cam đoan này là gì, thưa ông?

– Đối có giao thông thuộc khu vực Tân Cảng Cát Lái, Phú Hữu (quận 2, 9), 1 trong những cơ sở để cam đoan như trên là việc sẽ thông xe nút giao thông Mỹ Thủy dịp 30-4, trước thời hạn 3 tháng.

Tiếp đây, đầu tháng 5-2018 sẽ khánh thành cầu qua đảo Kim Cương, kết nối những con phố Mai Chí Thọ và những con phố Đồng Văn Cống, góp phần giảm tải cho nút giao An Phú.

Về ngắn hạn chúng tôi đang cho mở rộng nút giao An Phú trên cơ sở mặt bằng GĐ này. Về lâu dài sẽ đầu tư công trình nút giao thông 4 tầng, trong đây GĐ 1 dao động 800 tỉ đồng làm hầm chui, gắng sức năm 2018 sẽ bắt đầu làm.

Ngoài ra, những con phố vành đai 2 GĐ này đang tập trung thi công, nâng cấp mở rộng đoạn kết nối có Tân Cảng, bắt đầu làm cầu Bà Cua, những con phố nối từ Tân Cảng ra vành đai 2 bằng 1 trục mới song song có những con phố Nguyễn Thị Định. Tất cả những biện pháp này đều hướng đến giải quyết ùn tắc cho khu vực Tân Cảng Cát Lái.

Đối có giao thông vào sân bay Tân Sơn Nhất, sẽ tập trung đã đi vào hoạt động khu vực ngã bảy Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm, hiện còn 1 nhánh nữa chưa xong.

Thi công mở rộng những con phố Hoàng Minh Giám, nút giao Lăng Cha Cả, mở 1 những con phố mới song song có những con phố Cộng Hòa…

Cam kết này dựa trên 1 công đoạn đã được tính toán, những công trình trên đều đã được hoạch định, vốn cũng đã được bố trí.

Ông Bùi Xuân Cường

* TP.HCM còn nhiều điểm nghẽn giao thông, người dân đa số những quận, huyện đều có những đề nghị mà ngành giao thông TP phải phúc đáp?

– Chúng tôi ý thức điều này và sẽ gắng sức cao nhất để cung cấp. Trong tháng 3-2018, hầm chui ở nút giao thông An Sương sẽ được thông xe.

Vấn đề kết nối vùng cũng được chú trọng có việc sẽ thi công bốn cầu trên những con phố Lê Văn Lương để kết nối có Long An. Quý 2 sẽ bắt đầu làm cầu Long Kiểng, quý 3 bắt đầu làm cầu Rạch Đỉa, năm 2019 bắt đầu làm cầu Rạch Tôm và Rạch Dơi.

Đối có những con phố thủy, sẽ tập trung công đoạn thi công cầu những con phố sắt Bình Lợi nhằm khai thông luồng những con phố thủy để kết nối có phía tây bắc, bao gồm Tây Ninh, Bình Dương.

Ngoài ra sẽ đầu tư dao động 500 xe buýt mới để nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng; nâng cấp Trung tâm điều hành giao thông có việc sẽ điều khiển được dao động 300 đèn tín hiệu giao thông để tối ưu hóa dòng xe…

* Câu chuyện quản lý và sử dụng vỉa hè sẽ như thế nào? Người dân đang đòi hỏi 1 biện pháp thật sự hợp lý?

– Trách nhiệm phân cấp quản lý vỉa hè đã tương đối rõ ràng, Sở GTVT đang khẩn trương rà soát điều chỉnh những văn bản quy phạm pháp luật của TP về phí – lệ phí, những chính sách bán hàng chung trong việc quản lý sử dụng lòng những con phố, vỉa hè.

Rà soát phân tích lại những bất cập vừa qua thành những văn bản pháp lý, để làm cơ sở cho toàn bộ quận huyện, sở ngành cộng triển khai đồng bộ.

Đồng thời đưa công nghệ vào, tiến hành những biện pháp quản lý khoa học, từ nay đến hết quý 2 sẽ đã đi vào hoạt động.

Nhưng đấy mới chỉ là công cụ, còn cụ thể hành động ngoại khu là phải địa phương. Có công cụ trong tay nhưng phải tổ chức làm thì mới cung cấp được chờ đợi của người dân.

Các nhóm công việc 2018

– Hoàn thiện tham mưu thể chế, quy định: quản lý vỉa hè, lòng những con phố, phí – lệ phí, quản lý dịch vụ thu giá những trạm BOT trên địa bàn TP; những đề án triển khai cơ chế đặc biệt, điều chỉnh mức tăng phí đậu xe lòng những con phố, vỉa hè; cơ chế thi công vành đai số 3, số 4…

– Đảm bảo quy hoạch và cơ sở pháp lý cho giao thông TP.HCM thích hợp có quy hoạch vùng.

– Khởi công, thi công 1 số công trình giao thông trung tâm.

Canhogemriversidehcm.com theo Tuổi Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *