Duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen gần 3.000 ha

Theo đồ án quy hoạch, Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen có tổng diện tích rộng gần 3.000 ha nằm trên địa bàn phường Ninh Sơn, Ninh Thạnh, xã Thạnh Tân thuộc đô thị Tây Ninh và 1 phần của xã Suối Đá, xã Phan thuộc huyện Dương Minh Châu.

Phạm vi nghiên cứu kỹ gồm một số khu vực phụ cận trong vùng ảnh hưởng của Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen: Hồ Dầu Tiếng; Tòa thánh Tây Ninh; Khu di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam; Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát; một số cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát; kết nối có một số tuyến du lịch quốc tế đi Campuchia và một số nước trong mối điện thoại vùng.

Mục tiêu được đặt ra là phát triển Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen trở thành trung tâm du lịch đặc sắc về văn hóa, tâm linh, vui chơi vui chơi, thể thao và du lịch sinh thái; bảo tồn, tôn tạo một số di tích lịch sử văn hóa; kết nối không gian có một số khu du lịch trung tâm khác trong tỉnh; định hướng tổ chức không gian, quy hoạch sử dụng đất, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường, hạ tầng xã hội và dịch vụ đồng bộ cho Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen…

Theo dự đoán, tổng diện tích khách đến năm 2025 đạt dao động 4 – 5 triệu lượt khách; đến năm 2035 đạt từ 6,1 – 7,1 triệu lượt khách và tổng diện tích lao động dao động 4.000 người.

Định hướng hình thành một số không gian tính năng của khu du lịch có đề nghị quản lý về tầng cao không quá 3 tầng, chắc chắn đề nghị phát triển và bảo tồn của Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, thích hợp và tôn trọng điều kiện địa hình, môi trường xung quanh của khu vực.

Các khu tính năng phục vụ du lịch gồm: Khu tâm linh, di tích; khu tham quan chuyên đề, lưu trú, nghỉ dưỡng, thương mại và dịch vụ du lịch trên đỉnh núi; khu lưu trú, nghỉ dưỡng trên đỉnh núi Phụng và núi Đất; một số khu tính năng du lịch sinh thái quanh chân núi.

Theo thống kê của Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh, trong 6 tháng đầu năm 2018, Khu du lịch Núi Bà Đen đã đâyn 1,86 triệu lượt khách, tăng 4,3% so có cộng kỳ năm 2017. Nhờ được đầu tư thêm dịch vụ cáp treo, máng trượt đã tạo thuận lợi cho du khách viếng chùa, ngắm cảnh nên hiện có sức lôi kéo đông du khách nhất ở Tây Ninh giai đoạn này.

Trước đây, tháng 6/2018 UBND tỉnh Tây Ninh Quyết định phê duyệt 5 dự án mở rộng, nâng cấp một số tuyến giao thông kết nối giữa một số tỉnh kế bên có khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen. Tổng nguồn vốn cho một số dự án này là 1.715 tỷ đồng.

Canhogemriversidehcm.com – theo Thuonggiaonline.vn

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *