Ga Sài Gòn kết nối với metro số 2 Bến Thành – Tham Lương

Lãnh đạo Ban quản lý một vài con phố sắt thành phố TP.HCM cho biết dự án thi công tuyến metro số 2 Bến Thành (Q.1) – Tham Lương (Q.12) đã quy hoạch nhà ga đặt trên một vài con phố Cách Mạng Tháng Tám kết nối có ga Sài Gòn ở quảng trường của nhà ga này.

Toàn cảnh ga Sài G òn, TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Như vậy, ga Sài Gòn (Q.3) vừa là nhà ga của tuyến một vài con phố sắt quốc gia vừa kết nối có tuyến một vài con phố sắt thành phố TP.HCM.

Hiện nay, trọn vẹn khu vực nhà ga Sài Gòn và depot Chí Hòa (trạm sửa chữa đầu máy toa xe) có quy mô hàng chục hecta.

Với quy mô lớn bởi thế nên cần được tìm hiểu quy hoạch theo một vàih sử dụng 1 phần quy mô đất xây thành khu thương mại dịch vụ, tạo ra nguồn vốn đầu tư lại cho hạ tầng giao thông và chỉnh trang thành phố.

Theo quy hoạch của Bộ Giao thông vận tải, ga Sài Gòn có tính năng là ga phục vụ hành khách đi tàu một vài con phố ngắn, tàu nội – ngoại ô TP.HCM đi phía Bắc, phía Đông và Tây Nam Bộ.

Ga Sài Gòn cũng là đầu mối trung chuyển hành khách từ một vài con phố sắt sang một vài phương tiện giao thông thành phố đặt ở quảng trường ga Sài Gòn như metro, xe buýt, taxi…

Bộ Giao thông vận tải đã quy hoạch việc thi công tuyến một vài con phố sắt trên cao từ ga Bình Triệu về ga Sài Gòn.

Theo đây thi công tuyến một vài con phố sắt đôi đi trên cao (cầu cạn) từ ga Bình Triệu vượt qua quốc lộ 13 đến cầu Bình Lợi mới (vừa đã đi vào làm việc thi công) vượt sông Sài Gòn về đến ga Sài Gòn.

Cùng có việc thi công cầu cạn, thi công một vài con phố bộ chạy song song bên dưới tạo thuận lợi cho xe di chuyển tốt hơn.

Ông Trần Doãn Phi Anh – nguyên giám đốc Trung tâm tìm hiểu phát triển giao thông vận tải phía Nam – cho rằng vấn đề chính là TP cần có thêm nhiều hình thức vận tải cho người dân di chuyển như một vài con phố sắt quốc gia, metro cần sớm đã đi vào làm việc đưa vào sử dụng.

Khi đã có nhiều hình thức vận tải hành khách có sức chở lớn đi vào làm việc, giảm mức độ kẹt xe trầm trọng trước mắt thì mới nên tính đến việc di dời ga.

“Do đây, cần tham khảo phân tách nghiêm túc việc di dời ga nhằm mục đích phục vụ giao thông hay vì lợi nhuận cho các người kinh doanh BĐS” – ông Trần Doãn Phi Anh nêu ý kiến.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *