Giải phóng mặt bằng trở thành điểm nghẽn của đường Vành đai 2

Cơ quan quản lý ở TP.HCM đang lo vỡ kế hoạch khép kín một số con phố vành đai 2 trước năm 2020 vì 1 số đoạn tuyến thi công chậm. Trong đây, vấn đề bồi thường giải phóng mặt bằng khiến quá trình thực hiện gặp nhiều gặp khó.

Trong buổi họp giao ban báo chí vào sáng 20/11, sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết, đơn vị vẫn đang gấp rút thực hiện một số công trình trọng tâm theo Nghị quyết của HĐND TP.

Trong đây, dự án Đường vành đai 2 đã được UBND TP hưởng ứng chủ trương sử dụng nguồn vốn ngân sách để thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, phục vụ kêu gọi PPP phần xây lắp.

Hiện, một số đơn vị liên quan đang triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cần thiết theo ý kiến chỉ đạo của UBND TP.

Đường Vành đai 2 là dự án giao thông quan trọng của TP.HCM.

Trong khi đây, dự án Đường vành đai 3 theo cơ chế, chính sách bán hàng đặc biệt phát triển TP.HCM vẫn phải chờ thống nhất phương án thực hiện. Theo báo cáo của sở GTVT TP.HCM, UBND TP đang phối hợp có bộ GTVT thống nhất phương án thực hiện.

Sở GTVT đang tích cực phối hợp có Tổng Công ty đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, đã đi vào hoạt động phương án đầu tư trình bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trao đổi có PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc sở GTVT TP.HCM cho biết: “Nếu một số dự án không vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng thì có thể dự trù thời gian đã đi vào hoạt động tương đối chính xác. Tuy nhiên, tình hình chung như giai đoạn này, công đoạn của một số dự án là rất khó nói, các mốc thời gian đã đi vào hoạt động chỉ có tính dự trù”.

Theo đơn vị thi công thi công Đường vành đai 2, nguồn vốn cho dự án đã được dự trù sẵn sàng nên rất thuận lợi cho một số nhà thầu. Tuy nhiên, lo ngại lớn nhất là công tác giải phóng mặt bằng, 1 số điểm khó giải quyết nên đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến công đoạn chung của dự án.

Đường vành đai 2 có chiều dài 64km, là tuyến một số con phố quan trọng của TP.HCM. Nhưng giai đoạn này, tuyến giao thông này vẫn còn 14km chưa được khép kín, bao gồm 8km ở phía quận 9, quận Thủ Đức và 6km ở phía quận 8, huyện Bình Chánh.

Ngoài đoạn từ một số con phố Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa đang triển khai thi công, TP.HCM vẫn đang tiếp tục kêu gọi đầu tư một số đoạn từ vòng xoay An Lạc đến một số con phố Nguyễn Văn Linh, đoạn từ cầu Phú Hữu (quận 9) đến một số con phố Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức). Mục tiêu của đô thị là sẽ khép kín toàn tuyến này trước năm 2020.

Trước đây, UBND TP.HCM đã đề nghị một số sở, ngành, đơn vị liên quan đề xuất triển khai nhanh một số dự án kết nối đồng bộ một số đoạn còn lại của Vành đai 2.

Đường Vành đai 2 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong công tác hạn chế xe tải vào nội thành cũng như chống ùn tắc giao thông từ xa. Tuyến một số con phố Vành đai 2 trên địa bàn TP.HCM theo quy hoạch đi qua 9 quận, huyện gồm quận 2, quận 7, quận 8, quận 9, quận 12, quận Bình Tân, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Người đưa tin

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *