Giảm kẹt xe, ngập bằng đô thị vệ tinh

Đó là 1 vàih mà nhiều thành thị lớn trên địa cầu đã làm để giải quyết bài toán giao thông, ngập lụt trong nội đô.

Kẹt xe, ngập nước tăng thêm là 1 vài thách thức mà TP đang phải đối mặt

ẢNH: ĐÌNH SƠN

Những bí kíp này được chia sẻ ở hội thảo Quy hoạch thành thị TP.HCM – thực tiễn và đầu tư, do đài truyền hình VTV24 và Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP tổ chức sáng 30.10.

Không để người dân phải kết nối quá nhiều

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hoa – Phó giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM, tổng vốn đầu tư để phát triển kinh tế xã hội của TP trong GĐ từ năm 2016 – 2020 là hơn 2,1 triệu tỉ đồng. rong khi đó ngân sách TP chỉ cung cấp được 9%. Giai đoạn từ năm 2016 -2020, TP có 7 chương trình đột phá, trong đó quan trọng nhất là giảm ngập nước và kẹt xe. Hiện TP đang dự tính đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư và đàm phán ký kết hợp đồng 85 dự án có 400.000 tỉ đồng và đang kêu gọi đầu tư 253 dự án có vốn 870.000 tỉ đồng.

Ông Lý Khánh Tâm Thảo, quyền Trưởng phòng hạ tầng kỹ thuật (Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP), cho biết TP đang điều chỉnh quy hoạch chung. Trong điều chỉnh lần này, TP đặt ra chủ trương phát triển khu thành thị sáng tạo phía đông gồm quận 2, 9 và Thủ Đức.

“Trước đó TP đề ra 4 hướng, trong đó có 2 hướng chính là phía đông và nam, hướng phụ là tây bắc và tây nam. Thực tiễn cho thấy cần điều chỉnh nhằm kết nối có 1 vài vùng, tỉnh thành. Ưu tiên phát triển theo định hướng giao thông công cộng, điều tiết dân số, phân bố dân cư và nhà ở. Điều chỉnh quy hoạch chung sẽ tích hợp quản lý rủi ro ngập lụt, phát triển thành thị thích ứng biến đổi khí hậu”, ông Thảo nói.

Ông Michel Fanni, Giám đốc phát triển và cải tiến thành thị cho thành thị mới Marne La Vallee (Pháp), cho biết Paris (Pháp) trước đó cũng giống TP.HCM giai đoạn này là kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường… Để giải quyết vấn đề này, chính quyền đã chọn lọc thi công 1 số TP mới vệ tinh quanh thủ đô Paris. 5 TP thi công quanh Paris được phát triển mạnh giao thông công cộng như tàu điện ngầm, metro, tàu mặt đất… kết nối khu trọng điểm. Đặc biệt quanh 1 vài trạm metro sẽ phát triển mạnh thành thị, nhà đất để lôi kéo đầu tư.

Một bí kíp khác được 1 vài chuyên gia đưa ra là chỉ trong vòng 30 năm, Thượng Hải (Trung Quốc) đã thi công được 1 phố Đông trở thành trọng điểm tài chính của địa cầu. Để làm được điều này, chính quyền Trung Quốc đã lập ra 1 công ty quản lý, TP chỉ bỏ ra 10% tiền ngân sách, còn lại là vốn từ đất. Đất được cầm ở ngân hàng để lấy tiền giải phóng mặt bằng. Sau khi có đất sạch, đem đấu giá. Tiền thuế thu được thời gian đầu được để lại cộng có tiền phân phối đất dùng để thi công TP. Hiện nay có dân số lên đến dao động 24 triệu người nhưng nơi đó vẫn ít xảy ra hiện trạng kẹt xe, ngập nước nhờ hạ tầng được quy hoạch và phát triển bài bản ngay từ đầu và ứng dụng công nghệ vào quản lý, hoạt động TP.

Cam kết giảm phí “đen” cho công ty

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhìn nhận hạn chế lớn nhất của TP.HCM là quy hoạch. “TP phát triển nhưng không chủ động về quy hoạch, có 1 vài khi phải “cắn răng” để vượt qua và đóng góp cho ngân sách. Đóng góp lớn nhưng mật độ giao thông của TP hiện thấp nhất cả nước. Chuẩn của cả nước là 1 km2 đất có ít nhất 10 km các con phố nhưng mật độ này của TP mới đạt được 20%, tức 1 km2 đất mới có 2 km các con phố, thấp nhất cả nước. Một vấn đề nữa là ngập vì phát triển quá nhanh do lún và phát triển thành thị ồ ạt. Điều này khiến TP đang phải trả giá”, ông Tuyến cho hay.

Do đó, TP sẽ điều chỉnh quy hoạch theo hướng phát triển dịch vụ thương mại, công nghiệp công nghệ cao… TP mong muốn quy hoạch lần này sẽ trở thành thời cơ cho toàn bộ 1 vài nhà đầu tư trong và ngoài nước và không để người dân thiệt thòi.

“TP sẽ tiếp tục đã đi vào hoạt động, phát triển khu thành thị mới Thủ Thiêm sau khi giải quyết 1 vài vấn đề có dân để đưa Thủ Thiêm thành trọng điểm tài chính quốc tế, lôi kéo nguồn lực tài chính quốc tế. Phát triển thành thị thông minh, sáng tạo trong đó Q.Thủ Đức là nơi cung cấp nguồn nhân lực, Q.9 có khu công nghệ cao, Q.2 là môi trường để phát triển thương mại. Phát triển thành thị sinh thái ở Cần Giờ, thành thị cảng ở quận 9, 2, H.Nhà Bè. Phát triển thành thị giáo dục ở tây bắc, không chỉ là

1 trường mà là thành thị hoàn chỉnh để khi ra trường, sinh viên có thể làm việc, học tập và sinh sống ở đó. TP luôn cam đoan đồng hành cộng công ty, chia sẻ, sẵn sàng tiếp xúc công ty để tháo gỡ gặp khó, đặc trưng là thủ tục hành chính. TP sẽ chấn chỉnh để giảm phiền hà, giá thành đen cho nhà đầu tư”, ông Tuyến cam đoan.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh Niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *