Hà Giang sẽ báo cáo Thủ tướng về công trình “khủng” 7 tầng trên đèo Mã Pí Lèng

Khi có nội dung cụ thể về công trình 7 tầng “mọc” trái phép trên đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc) từ đoàn kiểm tra liên ngành, tỉnh Hà Giang sẽ báo cáo vụ việc lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong thời hạn trước ngày 10/10.

Công trình 7 tầng có tên Panorama đang tồn ở trên đèo Mã Pí Lèng.

Thông tin nêu trên được ông Lương Văn Đoàn – Chánh Văn phòng UBND, HĐND tỉnh Hà Giang xác nhận có PV Dân trí vào chiều 7/10.

Trước đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã giao Sở Xây dựng chủ trì chủ trì, phối hợp có Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập đoàn kiểm tra nhà hàng, nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama được xây dựng trái phép trong khu danh thắng Mã Pí Lèng

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ phải báo cáo kết quả kiểm tra trước ngày 9/10 để địa phương này có phương pháp xử lý đối có công trình 7 tầng đồ sộ đang tồn ở trên đèo Mã Pí Lèng.

Theo báo cáo hồi tháng 7 vừa qua của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang, địa điểm công trình sai phạm đang tồn ở chính là điểm dừng chân hẻm vực Tu Sản Mã Pí Lèng, từng được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang giao huyện Mèo Vạc xây dựng có tiêu chuẩn “sử dụng tối đa nguyên liệu ở chỗ, không phá vỡ phong cảnh khu vực”.

Khi đoàn kiểm tra liên ngành có nội dung cụ thể về công trình này, tỉnh Hà Giang sẽ báo cáo vụ việc lên Thủ tướng.

Ở 1 văn bản khác, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đề nghị, UBND huyện Mèo Vạc kiểm tra, đôn đốc nhà đầu tư khẩn trương triển khai xây dựng điểm dừng chân Mã Pí Lèng.

Cụ thể, văn bản có nội dung cho biết: “Đồng ý cho chủ trương mở rộng cua khu vực ngắm cảnh hẻm vực Mã Pí Lèng (mở rộng cua vào ta-luy dương không quá 2m, tận dụng đá làm nguyên vật liệu xây dựng). Giao UBND huyện phối hợp có chủ đầu tư triển khai thực hiện chắc chắn phong cảnh và an toàn giao thông trên tuyến”.

Báo cáo hồi tháng 7 của Sở này đã kết luận rằng, dù công trình nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama của bà Vũ Thị Ánh (SN 1962, trú ở TP Hà Giang) đã đi vào vận hành nhưng thiếu vô số pháp lý cấp phép có liên quan.

Đáng chú tâm, theo bà Ánh, trước khi chọn lọc đầu tư và xây dựng mảnh đất thuộc quyền có của mình, bà đã nghiên cứu kĩ và biết nơi này nằm ngoài vùng địa chất.

Đến năm 2018, chính quyền địa phương có thông báo nếu mảnh đất này không triển khai sẽ bị thu hồi. Sau đây, bà Ánh chọn lọc lên Mã Pí Lèng để đầu tư xây dựng công trình.

Cũng theo bà Ánh, quá trình triển khai xây dựng, bà gặp phải rất nhiều gặp khó và được UBND huyện Mèo Vạc hỗ trợ. Bên cạnh đây, toàn bộ những ban ngành đều đến kiểm tra độ an toàn của công trình 7 tầng đồ sộ này.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *