Hà Nội chốt điều chỉnh địa giới 3 quận

Sáng nay, HĐND TP Hà Nội đã thông qua nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính giữa một số quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm.

Hà Nội sẽ điều chỉnh địa giới 3 quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Ảnh: Đoàn Bổng

Theo nghị quyết, TP sẽ chuyển trọn vẹn phần tổng diện tích đất môi trường xung quanh khu vực 8 tổ dân phố Bắc Nghĩa Tân (gồm một số tổ: 25,26,27,28,29,30,31,32) đang thuộc địa giới hành chính của phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) về địa giới của phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy).

TP cũng điều chỉnh địa giới hành chính giữa quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm. Cụ thể, chuyển trọn vẹn phần tổng diện tích đất môi trường xung quanh của tổ dân phố số 28 – khu tập thể trung tâm y tế 198 đang thuộc địa giới của phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) về địa giới của phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) quản lý. Diện tích điều chỉnh là 1,86 ha có 703 người.

TP Hà Nội cho hay, việc điều chỉnh địa giới này không làm một sốh tân về mặt quản lý, tổ chức dân cư giữa một số phường, một số quận bởi thế ít gây xáo trộn, ảnh hưởng đến cuộc sống dân cư một số khu vực thực hiện điều chỉnh.

Ngoài ra vẫn chắc chắn được tính cân đối, hợp lý về mặt tổng diện tích, dân cư của một số quận, phường.

Trước đây, trình bày báo cáo thẩm tra, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội Nguyễn Hoài Nam cho hay, việc điều chỉnh là thích hợp vì sẽ chắc chắn 2 mục tiêu chính.

Cụ thể là khắc phục các thiếu sót của chính quyền một số cấp TP trước đây, chắc chắn thống nhất trong công tác quản lý địa giới đơn vị hành chính theo quy định của luật. Đồng thời cung cấp nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân 2 khu vực trên.

HĐND TP yêu cầu UBND TP tập trung phối hợp nghiêm ngặt có Bộ Nội vụ trong quá trình đã đi vào hoạt động hồ sơ, đề án điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính của 3 quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, phải chắc chắn tính chính xác, nghiêm ngặt, đầy đủ khi trình Chính phủ và UB Thường vụ QH.

TP tiếp tục rà soát, giải quyết kiến nghị của cử tri, đơn yêu cầu của nhân dân trong quá trình thực hiện điều chỉnh. Tập trung chỉ đạo chắc chắn sự ổn định và công tác quản lý hành chính nhà nước đúng một số quy định của pháp luật sau khi được UB Thường vụ QH thông qua…

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *