Hà Nội lập đoàn giám sát việc chấp hành pháp luật về quy hoạch xây dựng

HĐND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 72/QĐ-HĐND thành lập Đoàn giám sát việc chấp hành pháp luật về quy hoạch thi công trên địa bàn TP. Hà Nội.

Quy hoạch bất cập đã khiến quá trình phát triển thành phố của Hà Nội sinh ra nhiều hệ lụy.

Đợt giám sát nhằm tham khảo, phân tích việc chấp hành một số quy định của pháp luật trong công tác quy hoạch thi công nông thôn, bao gồm: công tác lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch, tổ chức thực hiện, quản lý quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch.

Làm rõ kết quả đạt được, hạn chế, gặp khó, vướng mắc, xác định lý do, trách nhiệm của một số tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện. Trên cơ sở đây, kiến nghị, đề xuất một số phương pháp để khắc phục các tồn ở, hạn chế nhằm chắc chắn tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác quy hoạch thi công nông thôn của TP.

Cụ thể, HĐND TP sẽ giám sát công tác quy hoạch thi công nông thôn trên địa bàn TP GĐ 2008-2019, chuẩn bị giám sát đối có UBND TP, Sở Quy hoạch và Kiến trúc, UBND một số huyện, thị xã.

Đoàn giám sát do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP làm trưởng đoàn.

Quy hoạch bất cập đã khiến quá trình phát triển thành phố của Hà Nội sinh ra nhiều hệ lụy.

Theo thống kê, mỗi năm, dân số Hà Nội tăng thêm dao động 200.000 người, trong khi đây, tốc độ phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ chỉ tăng dao động 3%/năm, quỹ đất dành cho giao thông tăng chưa đến 1%/năm. Trong khi đây, số lượng phương tiện cá nhân tăng thêm chóng mặt và phần đông lưu thông đều hướng đến hoặc xuyên qua khu vực lõi thành phố, nơi mà quy mô đất dành cho giao thông rất hạn chế.

Đường sá chưa cung cấp được lưu lượng phương tiện, cộng có việc mất cân đối trong quy hoạch hạ tầng giao thông, mật độ quỹ đất dành cho giao thông mới đạt 8,65% quy mô đất thành phố. Điều này khiến Hà Nội đang phải đối diện có hiện trạng thiếu hạ tầng giao thông. Tình trạng ùn tắc, thiếu điểm đỗ… vẫn đang là vấn đề nan giải.

Các chuyên gia đã chỉ ra lý do lớn nhất dẫn đến hiện trạng này đây là quy hoạch giao thông không đồng bộ có quy hoạch sử dụng đất. TS. KTS Đào Ngọc Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội cho rằng, giữa giao thông và quy hoạch luôn có sự kết hợp nghiêm ngặt. Hà Nội có đồ án Quy hoạch chung thi công từ tháng 4/2011 nhưng phải đến tháng 3/2016 mới phê duyệt Quy hoạch GTVT. Ngay từ khâu làm quy hoạch đã bất cập bởi thế nên dĩ nhiên quá trình phát triển thành phố của Hà Nội sinh ra nhiều hệ lụy.

Cũng theo ông Đào Ngọc Nghiêm, Hà Nội có quy hoạch 30 năm nhưng thậm chí chưa có sự gắn kết giữa quy hoạch phát triển không gian có kết cấu hạ tầng, đặc thù là quy hoạch mạng lưới giao thông. Khu thành phố thường do tư nhân đầu tư, giao thông lại do Nhà nước đảm nhận. Do nguồn vốn gặp khó nên hiện TP vẫn chưa thực hiện được đồng thời. Điều này dẫn tới nhiều bất cập.

Đơn cử, tuyến các con phố Lê Văn Lương chuẩn bị mở rộng từ năm 2003 nhằm kết nối có hai tuyến các con phố vành đai để giảm tải giao thông ở khu vực này nhưng việc bố trí ngân sách rất chậm. Trong khi đây, do thiếu chính sách bán hàng quản lý, từ 2011 đến nay có trên 20 dự án cao tầng được thi công, dẫn tới các ùn tắc giao thông càng ngày càng nghiêm trọng hơn… Như vậy để thấy rằng, bất cập giữa quy hoạch và kế hoạch, đặc thù là thiếu nguồn lực để làm hạ tầng kỹ thuật khung.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân việt

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *