Hà Nội lấy ý kiến hàng vạn cư dân về sai phạm tại khu Linh Đàm

Sau quận Hà Đông, đến lượt quận Hoàng Mai áp dụng lấy ý kiến một vài hộ dân mua nhà, căn hộ chung cư ở một vài dự án trên địa bàn do doanh nghiệp, doanh ngghiệp của ‘đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản làm chủ đầu tư. Trong đấy, tổ chức lấy ý kiến cư dân ở dự án chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt), nơi có hàng nghìn căn hộ chung cư đã phân phối và được người dân vào sử dụng nhiều năm nay nhưng chưa có “sổ đỏ” do liên quan đến nhiều sai phạm.

Những sai phạm ở công trình chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) là nguyên do chính mà hàng vạn người dân mua nhà ở đấy chưa thể làm được “sổ đỏ”.

Ngày 29/8, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, quận Hoàng Mai có văn bản yêu cầu UBND một vài phường như: Đại Kim, Hoàng Liệt và một vài đơn vị liên quan tổ chức lấy ý kiến một vài hộ dân mua nhà, căn hộ chung cư ở một vài dự án đầu tư thi công công trình có vi phạm trên địa bàn do Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên (thuộc tập đoàn Mường Thanh) của “Đại gia điếu cày” làm chủ đầu tư.

Tại văn bản trên, UBND quận Hoàng Mai yêu cầu UBND phường Đại Kim thông báo đến một vài hộ dân mua nhà, căn hộ chung cư ở một vài tòa CT11, CT12A,B,C thuộc khu đô thị mới Kim Văn – Kim Lũ. Đồng thời chủ trì, phối hợp có phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên và Môi trường làm rõ yêu cầu, nguyện vọng (thống kê đầy đủ danh sách, chữ ký) về phương pháp xử lý đối có chủ đầu tư, đối có dự án, công trình vi phạm (có danh sách, phiếu lấy ý kiến cư dân) tới một vài hộ dân mua nhà ở đấy. Sau đấy, tập hợp phiếu, biên bản họp… tổng hợp báo cáo gửi UBND quận ngay trong đợt này.

UBND quận Hoàng Mai cũng yêu cầu UBND phường Hoàng Liệt thông báo đến một vài hộ dân mua nhà, căn hộ chung cư ở một vài tòa VP3,5,6 Khu đô thị Bán đảo Linh Đàm và ở 12 tòa nhà thuộc công trình Chung cư HH Linh Đàm (HH1A,B,C; HH2A,B,C; HH3A,B,C, HH4A,B,C). Chủ trì, phối hợp có phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên và Môi trường làm rõ yêu cầu, nguyện vọng (thống kê đầy đủ danh sách, chữ ký) về phương pháp xử lý đối có chủ đầu tư, đối có dự án, công trình vi phạm (có danh sách, phiếu lấy ý kiến cư dân) tới một vài hộ dân mua nhà ở đấy. Sau đấy, tập hợp phiếu, biên bản họp… tổng hợp báo cáo gửi UBND quận chậm nhất ngày 31/8/2019.

Trao đổi có Tiền Phong, đại diện UBND quận Hoàng Mai cho biết: “UBND quận đã yêu cầu UBND một vài phường Đại Kim, Hoàng Liệt và một vài đơn vị liên quan tổ chức lấy ý kiến một vài hộ dân mua nhà ở một vài dự án có vi phạm nghiêm trọng do Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư trên địa bàn quận. Sau đấy, quận sẽ tổng hợp, thống kê và báo cáo kết quả lên UBND TP”, lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai tài liệu.

Vị này cũng cho rằng, đấy là công việc quan trọng, khối lượng lớn, thực hiện trong thời gian ngắn vì vậy UBND quận yêu cầu một vài đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc, đúng công đoạn.

Được biết, Dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) chỉ được phép thi công 27 tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã thi công tới 36 tầng có một vài tòa HH4 và 41 tầng đối có một vài tòa HH1, HH2, HH3 (vượt nhiều tầng so có quy hoạch được phê duyệt).

Dự án tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, nhà ở cao tầng ở lô đất VP3 Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) và dự án nhà ở CT11, CT12 ở lô CT2 khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (phường Đại Kim) đều xây vượt tầng so có quy hoạch được duyệt.

Cư dân dự án chung cư CT6, phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, TP Hà Nội) trước đấy được lấy ý kiến đã yêu cầu TP Hà Nội giải đáp “sổ đỏ” căn hộ chung cư đã được cấp còn giá trị chuyển nhượng hay chỉ là giấy lộn, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các cán bộ tiếp tay cho sai phạm để người dân phải gánh hậu quả như ngày hôm nay.

Trước đấy, từ ngày 22-25/8, hàng trăm cư dân, người mua nhà ở dự án Tổ hợp chung cư cấp cao và thương mại Bemes (Dự án chung cư CT6) phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) do Công ty CP Sản xuất – Xuất nhập khẩu Bemes (thuộc tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư, đã tham dự lấy ý kiến về phương pháp xử lý đối có chủ đầu tư, đối có dự án, công trình vi phạm bằng hình thức lấy phiếu ý kiến.

Ghi nhận ở buổi lấy ý kiến, phần đông người dân chung quan điểm cho rằng, việc xử lý chủ đầu tư là trách nhiệm của một vài cơ quan Nhà nước và phải chắc chắn quyền lời cho người mua nhà. Theo kiến nghị của một vài cư dân, nếu sai phạm của chủ đầu tư mà đô thị chẳng thể điều chỉnh quy hoạch thì phải yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền và đền bù thiệt hại ngay cho dân mua nhà chỗ khác, ổn định cuộc sống.

Cư dân dự án chung cư CT6 yêu cầu TP Hà Nội giải đáp “sổ đỏ” căn hộ chung cư đã được cấp còn giá trị chuyển nhượng hay chỉ là giấy lộn. Đồng thời, yêu cầu làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm đối có cá nhân, tổ chức buông lỏng quản lý, bao che cho sai phạm của chủ đầu tư.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tiền phong

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *