Hà Nội: ‘Tuýt còi’ dự án của Đông Đô – BQP xây vượt tầng

Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội kiểm tra Dự án Cụm công trình nhà ở IA20A khu dân cư Nam Thăng Long (Hà Nội), phát hiện hiện trạng sai kiến trúc đã được duyệt.

Dự án Cụm công trình nhà ở IA20A Khu thành thị Nam Thăng Long bị Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội kết luận sai phạm.

Cụ thể, ở báo cáo kết quả kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã chỉ rõ căn hộ cao tầng M6A (06) của Khu nhà ở thấp tầng – Dự án Cụm công trình nhà ở IA20A Khu thành thị Nam Thăng Long (Q.Bắc Từ Liêm – TP.Hà Nội) đang thi công đã đi vào hoạt động không đúng có giấy phép thi công kèm theo hồ sơ kiến trúc.

Theo đây, qua kiểm tra xác suất (Khu nhà ở thấp tầng có 46 căn), Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện căn hộ cao tầng M6A thi công 6 tầng trong khi được cấp phép 5 tầng và tum.

Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản, yêu cầu tạm dừng thi công có đối có căn hộ cao tầng M6A (06) do công trình chưa thích hợp có quy hoạch kiến trúc được duyệt. Trong quá trình triển khai dự án thứ hai phải thực hiện đúng quy hoạch, hồ sơ kiến trúc và bản vẽ cấp phép được phê duyệt.

Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu khắc phục ngay một số tồn ở nêu trên, có báo cáo giải trình bằng văn bản về việc khắc phục một số nội dung tồn ở, kèm theo hồ sơ tin tức liên quan đến nội dung giải trình.

Nhà chức trách cũng yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu phải bổ sung hồ sơ còn thiếu, cử người có thẩm quyền đến làm việc có Thanh tra Sở để giải quyết vụ việc.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu UBND phường Đông Ngạc, Đội Quản lý trật tự thi công thành thị quận Bắc Từ Liêm phối hợp có một số phòng chuyên môn của quận kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án của chủ đầu tư và một số nhà thầu, thiết lập hồ sơ, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Dự án Cụm công trình nhà ở IA20A Khu thành thị Nam Thăng Long do Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Đông Đô – BQP làm chủ đầu tư.

Theo hồ sơ, dự án gồm 2 khối nhà chung cư 29 tầng, 1 khối nhà chung cư cao 40 tầng và Khu nhà ở thấp tầng 46 căn.

Ngoài sai phạm ở căn hộ cao tầng M6A, cơ quan tính năng cũng lập biên bản nhiều nội dung vi phạm khác.

Đáng chú tâm, ở báo cáo, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, chủ đầu tư và một số nhà thầu tham dự thực hiện dự án đã không cử đại diện đến làm việc theo yêu cầu, thiếu hợp tác có cơ quan tính năng.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VTC

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *