Hà Nội xây ‘siêu’ đô thị gần 50ha tại Bắc Từ Liêm

Khu thành thị Vibex có diện tích quy hoạch 48,56ha thuộc 3 phường Đức Thắng, Đông Ngạc và Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), dân số chuẩn bị dao động 7.000 người.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phê duyệt quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 Khu thành thị Vibex, thuộc một vài phường Đức Thắng, Đông Ngạc, Thụy Phương.

Ảnh minh họa

Theo đây, khu thành thị Vibex có phía Bắc trùng có chỉ giới các con phố đỏ phía Bắc của tuyển các con phố quy hoạch có diện tích mặt cắt ngang 40m; Phía Đông trùng chỉ giới các con phố đỏ phía Đông của tuyến các con phố quy hoạch có diện tích mặt cắt ngang 30m; Phía Nam trùng chỉ giới các con phố đỏ phía Nam của tuyến các con phố quy hoạch có diện tích mặt cắt ngang 40m; Phía Tây trùng chỉ giới các con phố đỏ phía Tây của tuyến các con phố quy hoạch có diện tích mặt cắt ngang 17,7m và 15,5m.

Theo quy hoạch được phê duyệt, khu thành thị Vibex có diện tích quy hoạch 48,56ha, dân số chuẩn bị dao động 7.000 người.

Khu thành thị bố trí dao động 35.466m2 dành cho đất ở cao tầng, 14.088m2 đất ở liền kề, 18.999m2 đất ở villa, 21.696m2 đất dành thi công trường tiểu học và trung học phổ thông….

Đối có khu vực nhà cao tầng được chia thành 3 khối nhà có chiều cao từ 30 – 36 tầng, nằm ở địa điểm trọng điểm của khu vực quy hoạch. Các cụm công trình khác như: Nhà ở xã hội, công trình công cộng, nhà ở liền kề, villa… được bố trí ở một vài lô đất còn lại, tầng cao được bố trí thấp dần về hướng của dự án, tạo không gian chuyển tiếp từ khu nhà cao tầng đến khu làng xóm giai đoạn này kết nối có phong cảnh sông Nhuệ.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *