Hà Nội yêu cầu cưỡng chế, xử lý nhiều cán bộ vụ đất rừng Sóc Sơn

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký văn bản đề nghị xử lý nhiều cán bộ theo kiến nghị của Thanh tra TP về những sai phạm trong quản lý đất đai ở Sóc Sơn.

Hàng loạt công trình vi phạm trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn sẽ bị xử lý – Ảnh: PH.THẢO

UBND TP Hà Nội đề nghị huyện Sóc Sơn cưỡng chế ngay những công trình vi phạm trật tự thi công đã được UBND huyện Sóc Sơn lập hồ sơ xử lý vi phạm trong 2 năm 2017 và 2018.

UBND TP giao chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm những tập thể, cá nhân ở huyện này đã không nghiêm túc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và UBND TP, buông lỏng quản lý đất đai, trật tự thi công.

UBND huyện Sóc Sơn cũng được đề nghị lập kế hoạch và thiết lập phương án xử lý, khắc phục đối có những công trình vi phạm về đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích.

Bên cạnh đây, rà soát những trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm rõ những trường hợp đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định để có phương án xử lý.

UBND TP giao Thanh tra TP chuyển Công an TP những hồ sơ liên quan những vi phạm trong việc chứng thực, xác nhận chuyển nhượng, giao dịch đất dẫn đến việc thi công những công trình vi phạm quy hoạch rừng.

Theo văn bản này, lãnh đạo UBND TP đề nghị người đứng đầu những cơ quan, đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm và có hình thức kỷ luật đối có giám đốc Xí nghiệp Đầu tư phát triển thủy lợi Sóc Sơn (thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển thủy lợi Hà Nội) vì đã để xảy ra vi phạm.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn bị đề nghị kiểm điểm, rút bí kíp trong công tác quản lý đối có những hồ chứa nước thủy lợi và quản lý đất rừng phòng hộ, đặc dụng Sóc Sơn, đồng thời có hình thức kỷ luật đối có giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng Hà Nội.

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường được đề nghị rút bí kíp về những thiếu sót trong quản lý đất đai, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Sóc Sơn.

Các đơn vị này đã được đoàn thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm trong việc làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định.

Ngoài ra, UBND TP cũng đề nghị giám đốc Sở Xây dựng rút bí kíp đối có Thanh tra Sở Xây dựng về những thiếu sót đã được nêu ở kết luận thanh tra.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *