Hạ tầng kìm hãm dịch vụ phát triển

TP.HCM là 1 siêu thành thị, đâyng góp cho ngân sách, tăng trưởng, dân số nhiều nhất nước… nhưng hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ phát triển không tương xứng đã kìm chân TP phát triển.

Hệ thống hạ tầng được đầu tư sẽ giúp các ngành dịch vụ phát triển – ẢNH: ĐỘC LẬP

Đó là các ý kiến đưa ra ở hội thảo quốc tế “Phát triển dịch vụ của TP.HCM và định hướng quy hoạch, phát triển hạ tầng dịch vụ của TP GĐ 2020 – 2030” do UBND TP.HCM tổ chức ngày 3.7. Quá tải hạ tầng

Là ngành chịu tác động của hệ thống hạ tầng, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch dự đoán đến 2020 TP.HCM sẽ nằm trong top 3 TP bùng nổ về du lịch. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông và kết nối hiện rất gặp khó. Điển hình là 85% khách du lịch đến TP.HCM bằng các con phố hàng không nhưng sân bay Tân Sơn Nhất thì kẹt cứng trong khi sân bay Long Thành chậm được triển khai. Nhiều hãng hàng không xin mở các con phố bay đến TP nhưng không được cung cấp vì hạ tầng không chắc chắn. Kênh rạch TP.HCM rất nhiều, nhưng không khai thác được do không có quy hoạch bến đậu, cầu cảng… Hiện ngành du lịch hội nghị đang bùng nổ, TP.HCM được xem là 1 điểm đến nhưng TP không có vị trí tổ chức.

TP.HCM chưa đặt quy hoạch hạ tầng dịch vụ đúng mức để giúp chủ động trong tăng trưởng kinh tế

“Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân”

Đại diện Sở Công thương cho biết số lượng về chợ, trọng điểm thương mại, cửa hàng tiện lợi của TP.HCM dẫn đầu cả nước. Hiện 75% đơn vị cung cấp dịch vụ logistics của VN đặt ở TP.HCM, khối lượng vận chuyển hàng hóa của TP chiếm 40% của vùng, đâyng góp 35% doanh thu vận tải kho bãi của cả nước. Thế nhưng đến nay TP vẫn chưa có trọng điểm logistics cung cấp các tiêu chí và phương án quy hoạch theo quy hoạch của TP cũng như của cả nước. Mỗi năm TP tổ chức 600 hội chợ, triển lãm thương mại nhưng chỉ có 1 trọng điểm triển lãm ở Q.7 đạt đề nghị 10.000 m2, còn lại phải tận dụng mặt bằng khắp nơi để tổ chức. Do vậy, để có hệ thống hạ tầng phục vụ thương mại, TP cần dành tối thiểu hơn 1,8 triệu m2 đất, có tổng số vốn đầu tư 300.000 tỉ đồng.

Bài học từ các nước

Từng thành công trong quy hoạch, phát triển thành thị, trong đây có hạ tầng dịch vụ, nhiều chuyên gia trên địa cầu đã chia sẻ bí kíp, hiến kế cho TP.HCM. Ông Zhiyu Jerry Chen, chuyên gia cấp cao Ngân hàng Thế giới, cho rằng phát triển của TP vượt ra ngoài địa giới hành chính mà “lan” sang các tỉnh kế bên. Mặc dù vậy, hệ thống hạ tầng, nhất là các con phố sá ở TP.HCM rất ít so có các TP khác như Bangkok (Thái Lan) hay Seoul (Hàn Quốc). Đây là nút thắt cổ chai làm hạn chế phát triển kinh tế của TP. Chính vì vậy, cần đầu tư hạ tầng cứng và mềm. Hạ tầng cứng là các con phố sá, hạ tầng mềm là cơ chế điều phối và hợp tác ở cấp độ các tỉnh thành.

Ông Halvard Dalheim, Giám đốc quy hoạch chiến lược, Bộ Quy hoạch, Công nghiệp và Môi trường bang New South Wales (Úc), dẫn chứng bí kíp ở hai TP lớn của Úc là Sydney, Melbourne đã thi công hệ thống các con phố sắt thành thị, metro, sân bay… Dọc các tuyến metro, sân bay, chính quyền các TP này thi công khu thành thị, trường đại học, trọng điểm y tế, công nghiệp, cơ sở nghiên cứu kỹ để khai thác quỹ đất, làm dịch vụ. “TP.HCM lôi kéo nhân tài khắp nơi về nên phải tạo môi trường đáng sống tốt bằng các trường học, trung tâm y tế, các khu thành thị chất lượng”, vị này hiến kế.

GS Gyeng Chul-kim, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giao thông Hàn Quốc, cũng cho biết TP.HCM giai đoạn này cũng giống như Seoul mấy chục năm về trước. Để giải quyết bài toán này, hệ thống metro đã được thi công, có hơn 300 km. Nước này còn áp dụng công nghệ tài liệu vào trong quản lý, điều hành vận hành hạ tầng, giao thông công cộng. “Seoul tạo ra các con các con phố không có xe. Những con các con phố xe bốn bánh cũ chạy vào TP phải trả thêm tiền vì đã thải khói gây ô nhiễm”, ông Kim cho hay và nói thêm bí kíp gọi vốn đầu tư từ nguồn thu thuế phí nhiên liệu, các loại phí khác nhau… Nhưng điều tiên quyết là “Công nghệ tài liệu, chuyển dịch tư duy, ngân sách đầy đủ, ý chí chính trị và tầm nhìn là 5 nhân tố để thành công”, ông Kim nói.

TS Nguyễn Ngọc Hiếu, Đại học Việt Đức, nói rằng để có chi phí đầu tư hạ tầng, TP cần xin cơ chế để lại nguồn thu ngân sách trong 10 năm, mỗi năm 40.000 – 50.000 tỉ đồng. Khi đây TP sẽ có đủ nguồn tiền để thi công được nhiều hệ thống các con phố sắt, các con phố bộ…

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết sắp tới TP sẽ xã hội hóa để huy động nguồn lực trong dân, các công ty trong và ngoài nước để tham dự đầu tư phát triển hạ tầng dịch vụ theo hướng đầu tư phát triển lâu dài.

Phát biểu ở hội thảo, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân nói rằng hơn 30 năm qua, dịch vụ luôn là ngành kinh tế lớn nhất trong cơ cấu kinh tế TP, đâyng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế TP và sắp tới sẽ bởi thế. “Với nhu cầu phát triển dịch vụ trong thời gian tới, đặc trưng có xu hướng phát triển công nghiệp lần thứ 4, vấn đề đặt ra là dịch vụ tiếp tục tăng trưởng cao thì chúng ta dự kiến gì để khuyến khích sự phát triển này? TP chưa đặt quy hoạch hạ tầng dịch vụ đúng mức để giúp chủ động trong tăng trưởng kinh tế”, Bí thư Thành ủy đặt vấn đề.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *