Hoán đổi đất dự án ven sông Hàn: Doanh nghiệp muốn đổi bằng ‘đất vàng’ Đà Nẵng

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng tài liệu, chủ đầu tư của 2 dự án ven sông Hàn đang quan tâm đến 1 số lô “đất vàng”, liên quan đến hướng xử lý hoán đổi đất để bỏ những dự án nhà cao tầng ven sông Hàn.

Dự án Marina Complex ven sông Hàn được điều chỉnh để tăng quỹ đất phục vụ cùng đồng – ẢNH: HOÀNG SƠN

Ngày 24.5, tài liệu từ Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, liên quan đến việc chủ đầu tư 2 dự án ven sông Hàn là Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (dự án Marina Complex của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai) và Olalani Riverside Tower (Công ty CP Mỹ Phúc) thống nhất chuyển phần đất chuẩn bị làm công trình cao tầng thành đất công viên cây xanh, bãi đậu xe phục vụ công cùng, Sở đang tổng hợp phương án điều chỉnh quy hoạch và đề xuất của nhà đầu tư để báo cáo UBND TP.Đà Nẵng tham khảo, chọn lọc.

Được biết, đất cho công trình cao tầng ở dự án Marina Complex có quy mô dao động 6.800 m2; đất cao tầng ở dự án Olalani Riverside Tower có quy mô dao động 13.000 m2.

Theo Sở Xây dựng, sau khi lãnh đạo TP có ý kiến thống nhất về phương án điều chỉnh quy hoạch, Sở sẽ giải đáp chủ đầu tư lập thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, trình phê duyệt làm cơ sở triển khai những bước thứ hai đúng quy định.

Sở Xây dựng TP cũng tài liệu, hiện những nhà đầu tư đang quan tâm đến 1 số lô đất có giá trị thương mại cao dọc đường Trần Hưng Đạo và dọc trục chính Võ Văn Kiệt, có khả năng thi công được công trình cao tầng, để đề xuất hoán đổi.

“Sau khi có chọn lọc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, căn cứ trên số liệu tăng giảm quy mô của những loại đất, Sở TN-MT sẽ phối hợp có Sở Tài chính, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP đề xuất những vấn đề liên quan đến đền bù về đất theo đúng quy định, báo cáo UBND TP tham khảo, chọn lọc sớm, tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án”, Sở Xây dựng TP cho hay. Điều chỉnh 2 dự án ven sông Hàn thích hợp có quy hoạch chung

Như Thanh Niên đã tài liệu, Sở Xây dựng Đà Nẵng mới đây đã có buổi làm việc có chủ đầu tư 2 dự án ven sông Hàn và phía công ty đã chấp nhận có chủ trương của TP về việc điều chỉnh quy hoạch dự án theo hướng mở rộng không gia công cùng, phục vụ cho người dân.

Trước đây, ở hội thảo phân tích tác động dự án bến du thuyền Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết: Theo quy hoạch chung TP.Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (ở chọn lọc số 2357/QĐ-TTg ngày 4.12.2013), địa điểm dự án Marina Complex và dự án Olalani được quy hoạch đất công cùng hỗn hợp.

Theo quy hoạch phân khu khu vực phía đông và bán đảo Sơn Trà được UBND TP phê duyệt quy hoạch ở chọn lọc số 1399/QĐ-UBND ngày 15.3.2017, khu vực 2 dự án nêu trên quy hoạch đất nhóm nhà ở quy hoạch, đất cây xanh công cùng.

Việc điều chỉnh quy hoạch 2 dự án ven sông Hàn ở Đà Nẵng “theo hướng mở rộng không gian công cùng, cây xanh là thích hợp có quy hoạch chung và quy hoạch phân khu được phê duyệt”.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *