Hơn 1.100 thửa đất tại sân bay Long Thành ‘vắng chủ’

Giai đoạn 1 của dự án thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành vẫn còn hơn 1.100 thửa đất (hơn 45 ha) chưa xác định được chủ đất.

Hơn 1.100 thửa đất vắng chủ tập trung chủ yếu ở xã Bình Sơn, H.Long Thành -Lê Lâm

Chưa biết tìm chủ đất ở đâu

Trả lời Thanh Niên ngày 25.2, ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND H.Long Thành (Đồng Nai), cho biết GĐ 1 của dự án thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) đến nay vẫn còn hơn 1.100 thửa đất (45,72 ha) chưa xác định được chủ đất. “Các trường hợp đất vắng chủ đa số là đất rẫy điều tập trung ở xã Bình Sơn.

Việc không xác định chủ đất gây gặp khó không ít trong quá trình đo đạc, kiểm đếm, đã đi vào hoạt động hồ sơ bồi thường, thu hồi đất, ảnh hưởng đến công đoạn chung của dự án”, ông Tiếp nói.

Để thực hiện dự án thi công sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thu hồi đất của 18 tổ chức và 5.283 hộ gia đình có tổng số 15.716 thửa đất. Nhằm bảo đảm công đoạn, Đồng Nai ưu tiên giải phóng mặt bằng GĐ 1 của dự án có qui mô 1.810 ha gồm đất của tổ chức sử dụng dao động 1.180 ha, còn lại đất hộ gia đình, cá nhân hơn 630 ha. Có dao động 584,28 ha đã xác định được chủ sử dụng, còn lại hơn 45 ha hiện chưa biết tìm chủ đất ở đâu.

Nguyên nhân dẫn đến hiện trạng đất vắng chủ, theo ông Tiếp là do dự án sân bay Long Thành được quy hoạch kéo dài, nhiều hộ dân chẳng thể chờ đến khi dự án triển khai nên đã chuyển đi nơi khác sinh sống hoặc phân chia thừa kế cho 1 vài con. Có trường hợp sang nhượng, phân phối đất bằng giấy tay hoặc tìm 1 vàih lách luật phân phối dưới hình thức ủy quyền; số khác không chấp nhận có hồ sơ kỹ thuật do giảm qui mô… Hiện nay, chủ đất cũ đã không còn ở ở địa phương, trong khi người mua đất cũng không có đủ 1 vài pháp lý cần thiết nên gặp khó trong việc xác định chính xác chủ sử dụng đất.

Theo nghiên cứu của PV Thanh Niên, sau khi dự án sân bay Long Thành rục rịch triển khai, đất ở khu vực này “nóng” lên, trong khi người dân sở ở hết kiên trì sau 20 năm mòn mỏi chờ đợi (nhà cửa không được sửa chữa, ruộng vườn chẳng thể canh tác) đã phân phối sang tay cho 1 vài đầu cơ đất hoặc người mua bằng pháp lý tay. Phần lớn 1 vài chủ đất mới này đều ở xa như TP.HCM, Hà Nội cho đến 1 vài tỉnh miền Tây. Do vậy, việc xác định chủ đất là vô cộng gian nan. Ngay cả khi xác định được chủ đất thì việc đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý và thống nhất giá đền bù… còn là 1 câu chuyện nan giải.

Ông Lê Văn Tiếp thừa nhận hiện phát sinh nhiều vướng mắc như: việc đối chiếu hồ sơ kỹ thuật thửa đất có tài liệu địa chính do hộ dân cung cấp; nhiều trường hợp đất vắng chủ phải có hồ sơ kỹ thuật thửa đất mới đủ cơ sở để áp dụng kiểm tra, kiểm đếm tài sản ở thực địa; nhiều hồ sơ kỹ thuật chưa thích hợp có ranh sử dụng đất của 1 vài hộ dân…

Vẫn giao mặt bằng đúng công đoạn

Với hiện trạng trên, nhiều ý kiến lo ngại sân bay Long Thành khó bắt đầu làm đúng kế hoạch. Trả lời Thanh Niên, ông Đặng Minh Đức, Giám đốc Sở TN-MT Đồng Nai, cho biết hiện tỉnh đã chỉ đạo UBND H.Long Thành rà soát cụ thể từng trường hợp đất vắng chủ, giải quyết dứt điểm để bàn giao mặt bằng đúng công đoạn, chuẩn bị vào tháng 10.2020. “Phải rà soát cụ thể lại xem nguyên nhân vì sao, do địa phương chưa tài liệu đầy đủ, người dân chưa nắm được hay có tài liệu rồi mà người dân không hợp tác, do mua phân phối ngầm không qua pháp luật hay nguyên do nào khác… Cái này phải làm dứt điểm, vừa chắc chắn đúng ích lợi cho người có đất bị thu hồi và ngược lại, người dân khi đã biết tài liệu thì phải hợp tác, chấp hành chủ trương của nhà nước”, ông Đức nói và cho biết hiện vẫn chưa có giá bồi thường đất cho 1 vài hộ cá nhân.

Riêng phần qui mô đất của 1 vài đơn vị, tổ chức tôn giáo và doanh nghiệp cao su, ông Đức cho biết đã và đang đã đi vào hoạt động, mọi việc diễn ra tương đối thuận lợi. Trong tổng số hơn 5.000 ha đất bị thu hồi để thi công sân bay Long Thành thì Tổng doanh nghiệp cao su Đồng Nai có qui mô đất bị thu hồi hơn 1.800 ha. UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã ban hành đơn giá đền bù cây cao su là 475 triệu đồng/ha.

Để có thể bàn giao “đất sạch” cho nhà đầu tư đúng công đoạn, ông Lê Văn Tiếp cho biết UBND H.Long Thành đã thành lập Tổ công tác xử lý đối có 1 vài hồ sơ đất vắng chủ do Chủ tịch UBND xã Bình Sơn làm tổ trưởng. Các thành viên bao gồm Trung tâm phát triển quỹ đất huyện, 1 vài ban, ngành, đoàn thể, ban ấp của xã Bình Sơn. “Tổ công tác sẽ đẩy mạnh công tác quy chủ, liên hệ mời chủ đất phối hợp thực hiện quy trình đo đạc, kiểm đếm, đã đi vào hoạt động hồ sơ bồi thường, thu hồi đất. Hết thời hạn thông báo vẫn không xác định được tài liệu chủ sử dụng đất, tổ công tác bồi thường sẽ lập thủ tục kiểm đếm vắng chủ theo quy định”, ông Tiếp nhấn mạnh.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành có diện tích trên 5.000 ha, sau khi đã đi vào hoạt động là cảng hàng không quốc tế cấp 4F, công suất phục vụ 100 triệu khách/năm. Để triển khai, dự án phải di dời hơn 15.500 hộ dân, thu hồi trên 5.364 ha đất. Dự kiến năm 2021 bắt đầu làm, đến năm 2025 sẽ đưa vào khai thác GĐ 1.

Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư sân bay Long Thành là dự án thành phần thuộc dự án quan trọng quốc gia, được Chính phủ giao tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư có tổng ngân sách hơn 23.000 tỉ đồng. Hiện công đoạn triển khai 1 vài dự án thành phần như thi công hạ tầng khu tái an cư Lộc An – Bình Sơn, phân khu 3 khu tái an cư Bình Sơn và 1 vài hạng mục, công trình cấp bách (trường học, trạm y tế, chợ…) vẫn còn rất chậm, chưa cung cấp đề nghị.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *