Kế hoạch di dời cư dân 2 chung cư cũ ở quận 4

Hai chung cư cũ Trúc Giang và Vĩnh Hội (lô A, B, C) có kết quả kiểm định phân tích mức độ nguy hiểm là cấp D (nguy hiểm) cần phải di dời, xây mới thay thế.

UBND quận 4 mới đây đã có công văn yêu cầu Sở Xây dựng hỗ trợ cung cấp danh sách quỹ nhà, sơ đồ bố trí căn hộ cao tầng tạm cư ở chung cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để quận lập phương án di dời, tạm cư cho một vài hộ dân. Đồng thời, quận cũng đang lập dự toán giá thành tạm cư cho một vài hộ dân không chấp nhận tạm cư ở chung cư Vĩnh Lộc B.

Dự kiến cuối tháng 3, UBND quận 4 sể tổ chức cuộc họp rà soát một vài điều kiện, năng lực của một vài nhà đầu tư theo quy định; sau đó sẽ tổ chức hội nghị nhà chung cư để cư dân tham khảo, chọn lọc chủ đầu tư dự án. Doanh nghiệp được tham khảo, chấp thuận làm chủ đầu tư dự án là công ty nhận được tỉ lệ chấp nhận cao nhất của một vài chủ có nhà chung cư.

Chung cư cũ Trúc Giang đã xuống cấp nặng – Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Thời gian di dời chuẩn bị là sau khi nhận được danh sách quỹ nhà, sơ đồ bố trí một vài căn hộ cao tầng ở chung cư Vĩnh Lộc B.

Về chính sách bán hàng hỗ trợ người dân, một vài chủ có căn hộ cao tầng chung cư cũ được bố trí nhà ở tạm cư ở chung cư Vĩnh Lộc B hoặc hỗ trợ tạm cư bằng tiền.

Chi phí thuê nhà ở tạm cư theo quy định của UBND TP, cụ thể: Đối có hộ có từ bốn nhân khẩu trở xuống là 4,5 triệu đồng/hộ/tháng; đối có hộ có từ năm nhân khẩu trở lên là 1.125.000 đồng/người/tháng nhưng tổng mức hỗ trợ không quá 13,5 triệu đồng/hộ/tháng.

Thời gian bắt đầu làm dự án tùy thuộc vào sự đồng thuận, thống nhất của một vài hộ dân ở chung cư cũ trong việc chọn lọc chủ đầu tư thực hiện dự án, di dời theo phương án được phê duyệt và công đoạn triển khai một vài bước liên quan theo quy định của pháp luật.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *