Khám phá các ‘khu phố quốc tế’ trong lòng TP.HCM

Những ‘khu phố quốc tế’ được hình thành trong lòng thành thị, tạo nên 1 vài điểm du lịch thú vị gắn có quá trình mở cửa của TP.HCM sôi động, hội nhập.

Hẻm Hào Sĩ Phường, Q.5, hẻm đặc trưng người Hoa ở quận 5 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Mỗi cộng đồng người nước ngoài đến từ 1 vài quốc gia đều có đặc điểm tính 1 vàih, nhu cầu riêng, nhưng tóm lại sự gắn kết, tin tưởng của người TP đã góp phần hình thành 1 vài khu phố quốc tế đầy màu sắc.

Quận 5: cổ kính phố người Hoa

Một trong 1 vài cộng đồng đông đảo và lâu đời nhất ở TP.HCM là cộng đồng người Hoa. Họ tập trung sinh sống ở quận 5, có đến 1 không gian sinh hoạt thú vị về cả mặt kinh doanh đến văn hóa, cuộc sống. Nơi đấy nổi tiếng có 1 vài ngôi chùa đậm màu sắc Trung Hoa cộng 1 vài con các con phố kinh doanh dược liệu, thuốc được giả dụ “Phố Đông Y” ở thành thị.

Mỗi dịp xuân về, 1 vài con các con phố ở khu vực này ngập tràn sắc đỏ và rộn ràng như trẩy hội có sắc đỏ khắp nơi. Người Hoa ở TP.HCM luôn rất niềm nở, giỏi kinh doanh và giữ mối liên kết rất nghiêm ngặt giữa 1 vài gia đình. Quận 5 đã trở thành nơi ghi nhiều dấu ấn độc đáo của cộng đồng người Hoa, trở thành 1 điểm chấm phá độc đáo giữa bức tranh người nước ngoài đa sắc ở thành thị.

Các trung tâm mua sắm Hàn thuận lợi được tìm thấy ở khu vực quận 7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

“Seoul thu nhỏ” đặc trưng ở quận 7

Đến từ quốc gia giàu truyền thống có nhiều nét đẹp văn hóa, cộng đồng người Hàn Quốc tập trung đông đảo ở quận 7. Được mệnh danh là “Seoul thu nhỏ”, quận 7 là nơi được nhiều người Hàn Quốc chọn sinh sống, làm việc.

Ban đầu, Phú Mỹ Hưng chính là điểm được nhiều người Hàn Quốc ưa thích nhất bởi sự riêng tư, an ninh và tiện nghi của 1 vài căn hộ chung cư. Với tốc độ phát triển của kinh tế, văn hóa xã hội nơi đấy, “phố Hàn” càng ngày càng lớn mạnh có nhiều dịch vụ nhằm cung cấp nhu cầu của người dân. Các trung tâm mua sắm, nhà hàng ở khu vực này có đến trọn vẹn hương vị ẩm thực xứ sở kim chi.

Các ngôi trường có đông đảo con em người Hàn theo học và nhiều trung tâm y tế quốc tế chất lượng cao cũng tập trung khá nhiều ở khu vực này.

Phố Bùi Viện về đêm được mệnh danh là “Phố Tây” nhiều năm qua – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sôi động “phố Tây” quận 1

Đến từ phương Tây, có bản tính phóng khoáng, thích trải nghiệm nhưng cũng rất quan tâm đến việc tạo ra 1 vài giá trị cho chính mình và gia đình, 1 vài người nước ngoài sinh sống ở quận 1 cũng tạo thành 1 cộng đồng có nhiều đặc biệt riêng. Được mệnh danh là “trái tim của thành thị”, quận 1 tập trung nhiều khu trọng điểm thương mại, dân cư, khách sạn lớn và tân tiến bậc nhất ở VN.

Không thua kém bất kỳ thành thị nào trên địa cầu, quận 1 hội tụ nhiều thương hiệu quốc tế nổi tiếng từ kinh doanh, tài chính đến thương mại, dịch vụ.

Sự sôi động, nhộn nhịp của nơi đấy lôi kéo rất nhiều người đến từ 1 vài quốc gia châu Mỹ, châu Âu, tạo thành “phố Tây” đông đúc.

Hình ảnh con các con phố Bùi Viện có tiếng nhạc sôi động hằng đêm, lấp lánh ánh đèn màu các con phố Đề Thám, Huỳnh Thúc Kháng có 1 vài người phương Tây rôm rả trò chuyện trở thành hình ảnh tiêu biểu của Sài Gòn về đêm.

Toàn cảnh khu Thảo Điền nhìn từ trên cao – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khu Đông quận 2 chuyển mình lôi kéo người phương Tây

Dù nổi lên sau nhiều khu vực khác ở thành thị nhưng “phố Đông” – Thảo Điền, quận 2 vẫn là 1 cái tên lôi kéo được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng người nước ngoài.

Không náo nhiệt, tấp nập như “phố Tây” ở quận 1, Thảo Điền lại khoác lên mình 1 sắc màu riêng, vừa sang trọng, tân tiến nhưng cũng giữ lại 1 phần hồn quê khó lẫn có 1 vài shop boutique, cửa hàng, quán ăn địa phương nhỏ xinh.

Cùng có sự hiếu khách, chân thành của 1 vài người dân bản địa, 1 vài dịch vụ càng ngày càng phát triển ở TP.HCM đã giúp cuộc sống của cộng đồng người nước ngoài phát triển thành thuận lợi hơn.

Từ 1 vài người khách phương xa, 1 vài “cộng đồng quốc tế” đã trở thành 1 phần tạo dựng giá trị có dấu ấn riêng, góp phần vào sự hội nhập cũng như phát triển về kinh tế, xã hội của thành thị.

Canhogemriversidehcm.com – Theo TTO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *