Khánh Hoà cấm 129 chủ đầu tư bán căn hộ, biệt thự cho người nước ngoài

129 chủ đầu tư một số dự án nhà đất du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã nhận được thông báo đề nghị không phân phối cho một số cá nhân, tổ chức nước ngoài.

Các dự án nhà đất du lịch ở khu du lịch Bắc phân phối đảo Cam Ranh được đề nghị không phân phối cho nước ngoài.

Ngày 23/12, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản đề nghị 129 chủ đầu tư một số dự án nhà đất du lịch ở huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hoà, TP Nha Trang và Cam Ranh không được phân phối nhà đất du lịch (căn hộ chung cư du lịch, villa du lịch…) cho một số tổ chức, cá nhân người nước ngoài.

Trong đây, tất cả 41 dự án nhà đất du lịch đang thi công, đã làm việc ở Khu du lịch Bắc phân phối đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm và TP Cam Ranh) cũng được đề nghị không phân phối cho nước ngoài như: Dự án du lịch nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh của Công ty CP Trần Thái Cam Ranh; Dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cấp cao Eurowindow Nha Trang của Công ty CP đầu tư du lịch Eurowindow Nha Trang ; Dự án khu du lịch và vui chơi Nha Trang (Diamond Bay Condotel Resort) của Công ty CP Hoàn Cầu Nha Trang….

Dự án Gold Coast 1 đã phân phối nhiều căn hộ chung cư cho người nước ngoài

Theo Sở Xây dựng Khánh Hoà, nhà đất du lịch không phải là nhà ở, không được điều chỉnh bởi Luật Nhà ở năm 2014. Do vậy, một số chủ đầu tư khi đưa nhà đất này vào kinh doanh chuyển nhượng, phải tuân thủ Luật Kinh doanh nhà đất năm 2014. Do đây, chủ đầu tư không được phân phối nhà đất du lịch (căn hộ chung cư du lịch, villa du lịch…) cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài, trừ trường hợp công ty có vốn đầu tư nước ngoài mua nhà đất du lịch để làm cơ sở kinh doanh, dịch vụ theo đúng công năng sử dụng (quy định ở khoản 2, Điều 14, Luật Kinh doanh nhà đất năm 2014).

Trước đây, Sở Xây dựng Khánh Hòa cũng đã có văn bản gửi chủ đầu tư 2 dự án Trung tâm Thương mại Bờ Biển Vàng – Gold Coast 1 (các con phố Trần Hưng Đạo, TP Nha Trang) và chung cư Napoleon Castel (số 25-26, các con phố Nguyễn Đình Chiểu, TP Nha Trang) đề nghị chấm dứt, thanh lý hợp đồng chuyển nhượng căn hộ chung cư có một số cá nhân, tổ chức nước ngoài ở dự án. Qua kiểm tra, Sở phát hiện Công ty CP Thanh Yến đã phân phối 45 căn hộ chung cư ở dự án Trung tâm Thương mại Bờ Biển Vàng – Gold Coast 1 cho một số cá nhân, tổ chức nước ngoài và Công ty TNHH Cat Tiger Khareal đã phân phối 20 căn hộ chung cư ở chung cư Napoleon Castel cho người nước ngoài đứng tên.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tiền phong

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *