Khởi động lại dự án khách sạn 6 sao khu tứ giác Bến Thành

UBND TP.HCM vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến dự án văn phòng – thương mại – dịch vụ – căn hộ chung cư ở – khách sạn sáu sao và văn phòng khách sạn (officetel) ở khu tứ giác Bến Thành.

Cụ thể, liên quan đến dự án này, UBND TP giao các cơ quan tính năng giải đáp chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị chấp thuận đầu tư dự án, hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hồ sơ điều chỉnh tính năng công trình officetel thích hợp có quy định hiện hành trước khi thực hiện các thủ tục đầu tư về thi công.

Dự án ở khu “đất vàng” này có tên thương mại Spirit of Saigon, có tổng vốn đầu tư 500 triệu USD chuẩn bị đã đi vào hoạt động năm 2017. Tuy nhiên, GĐ 2012-2013 đến nay chỉ mới thi công phần hầm.

Công trình tọa lạc ở địa điểm vàng có bốn mặt các con phố các con phố là Phạm Ngũ Lão – Calmette – Lê Thị Hồng Gấm – Phó Đức Chính, xung quanh là các địa danh nổi tiếng có tầm biểu tượng của TP như chợ Bến Thành, Bảo tàng Nghệ thuật, Công viên 23-9…

Ngoài dự án này, UBND TP cũng chỉ đạo vô vàn công trình khác như dự án thi công Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng, UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư áp dụng đàm phán, làm việc lại có nhà đầu tư về phương thức thực hiện dự án cho thích hợp có quy định hiện hành.

Về dự án Khu tái an cư 15 ha ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, UBND huyện được đề nghị trong tháng 9-2019, xử lý dứt điểm công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và thu hồi đất theo phương án đã được duyệt.

Trong khi đây Sở Xây dựng được đề nghị áp dụng phân tích lại hiệu quả quỹ đất tái an cư trên địa bàn TP để đề xuất phương án phát triển quỹ đất tái an cư khu 15 ha ở huyện Bình Chánh cho thích hợp có tình hình thực ở.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *