Khu đất dự án nhà Công an huyện Đông Anh có giá bao nhiêu?

Nằm ngay sát chợ trọng điểm Đông Anh, khu đất dự án nhà Công an Đông Anh có giá dao động 130 – 200 triệu đồng/m2.

Dự án nằm ngay cạnh chợ trọng điểm Đông Anh – 1 trong những khu vực khá sầm uất.

Mới đấy, nhiều cán bộ công an huyện Đông Anh về hưu tập trung ở khu đất dự án nhà ở cán bộ, chiến sĩ công an huyện Đông Anh để căng băng rôn, đòi ích lợi chính đáng. Lý do là dù đã nộp tiền cho chủ đầu tư là Công ty đầu tư thi công An Thịnh nhưng 17 năm qua, dự án vẫn bất động.

Dự án nhà Công an Đông Anh nằm ở 1 trong những khu vực “đất vàng” ở huyện Đông Anh, cụ thể là nằm ở xã Uy Nỗ, ngay cạnh chợ trọng điểm Đông Anh. Đây là 1 trong những khu vực kinh doanh sầm uất nhất ở khu vực này.

Theo khảo sát của phóng viên VTC News, những khu đất nằm ngay mặt những con phố lớn ở khu vực này đang có giá 180 – 200 triệu đồng/m2. Những lô đất nằm trên những con phố Phúc Lộc cũng có giá từ 120 – 160 triệu đồng/m2.

Tại những con phố Cao Lỗ (xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh), giá đất mặt những con phố ở đấy cũng dao động từ 130 – 200 triệu đồng/m2, đất trong những con phố nhỏ giá từ 100 triệu đồng/m2, đất trong ngõ xe hơi có giá 60 – 80 triệu đồng/m2, đất ngõ nhỏ có giá từ 40 – 50 triệu đồng/m2.

Giá thuê mặt bằng ở khu vực này cũng khá cao, có những căn nhà nằm ở mặt những con phố lớn, giá thuê từ 10 – 30 triệu đồng/tháng tuỳ theo qui mô thuê. Với những những con phố nhỏ hơn, giá thuê từ 5 – 10 triệu đồng/tháng tuỳ qui mô.

Dự án nhà Công an Đông Anh nằm ngay sát chợ trọng điểm Đông Anh, nên mức giá đất ở đấy có thể từ 130 – 200 triệu đồng/m2. Ước tính, những lô đất qui mô 50m2 có giá từ 6,5 – 10 tỷ đồng.

Theo người dân sống ở khu vực này, hai năm nay, giá đất ở đấy tăng chóng mặt, những lô đất địa điểm vàng giá được đẩy lên gấp 2 – 3 lần so có trước kia.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thời kỳ tăng giá mạnh nhất của đất Đông Anh là năm 2017. Các lô đất đẹp có mặt những con phố những con phố lớn, kinh doanh được có mức tăng mạnh nhất là 60-70%.

Đất ở huyện Đông Anh từng qua 1 “cơn sốt” khác vào thời điểm năm 2014 – 2015, khi vô vàn công trình giao thông quan trọng ở đấy đi vào hoạt động, như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù chính thức thông xe, nhà ga T2 sân bay Nội Bài, tuyến những con phố 5 kéo dài được đã đi vào hoạt động.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội cho rằng, giá đất Đông Anh có những biến động trong hai năm qua khi hạ tầng khu vực này được đầu tư và phát triển. Cầu Nhật Tân và tuyến những con phố vành đai 2 tạo thuận lợi cho việc kết nối khu vực huyện Đông Anh có khu vực trọng điểm đô thị Hà Nội.

Giá đất ở Đông Anh tăng thời gian gần đấy theo những chuyên gia là câu chuyện của phân khúc. Đông Anh có địa điểm khá thuận lợi nhưng so có quận Long Biên và Hà Đông thì giá đất vẫn còn khá rẻ. Trong khi đây, khu vực Hà Đông đang phát triển quá nóng và cơ sở hạ tầng không cung cấp đủ nhu cầu của người dân nên trong tương lai, giá đất Đông Anh hoàn toàn có thể bắt kịp Hà Đông.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BDS Việt Nam cũng cho rằng, tài liệu về việc khởi động siêu dự án đô thị thông minh tỷ USD đảm bảo sẽ có tác động tới phân khúc BDS khu vực này, nhiều dự án, đất đai xung quanh sẽ được hưởng lợi.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VTC

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *