Khung giá đất ở tại Hà Nội, TP.HCM tối đa 162 triệu đồng/m2

Nghị định mới vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành quy định về khung giá đất ứng dụng cho 5 năm tới có mức tăng dao động 20%, trong đây quy định giá đất ở ở Hà Nội, TP.HCM tối đa 162 triệu đồng/m2.

Theo khung giá đất mới, mức tăng dao động 20% so có khung giá trước đây, giá đất ở ở Hà Nội, TP.HCM cao nhất là 162 triệu đồng/m2-Ảnh: XUÂN LONG

Khung giá mới ứng dụng cho 5 năm tới, tính từ ngày 19-12-2019 vẫn quy định có 7 vùng kinh tế để xây dụng khung giá đất, theo đây, mức điều chỉnh tăng dao động 20% so có GĐ 2015-2019.

Cụ thể, thứ nhất, vùng trung du và miền núi phía Bắc gồm một số tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Giang và Quảng Ninh.

Với vùng kinh tế này, khung giá đất mới quy định giá đất ở từ thành thị loại 1 đến loại năm tối thiểu là 50 nghìn đồng/m2, tối đa là 65 triệu đồng/m2.

Thứ hai, vùng đồng bằng sông Hồng gồm một số tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình.

Giá đất ở khu vực này được quy định có một số thành thị từ loại 1 đến loại năm có mức tối thiểu là 120 nghìn đồng/m2, tối đa là 162 triệu đồng/m2.

Thứ ba, vùng Bắc Trung bộ gồm một số tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế có khung giá tối thiểu là 40.000 đồng/m2, tối đa là 65 triệu đồng/m2.

Thứ tư, vùng duyên hải Nam Trung bộ gồm một số tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận, có một số thành thị từ loại 1 đến loại 5, giá đất tối thiểu 50 nghìn đồng/m2, tối đa là 76 triệu đồng/m2.

Thứ năm, vùng Tây Nguyên gồm một số tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk và Lâm Đồng có khung giá đất tối thiểu 50 nghìn đồng/m2, tối đa là 48 triệu đồng/m2.

Thứ sáu, vùng Đông Nam bộ gồm một số tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và TP.HCM. Giá đất mỗi mét vuông ở vùng này có một số thành thị từ loại 1 đến loại 5, tối thiểu là 120 nghìn đồng, tối đa 162 triệu đồng.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long gồm một số tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau được phân loại một số thành thị từ loại 1 đến loại 5, có giá tối thiểu 50 nghìn đồng/m2, tối đa 65 triệu đồng/m2.

Theo nghị định, khung giá đất trên được sử dụng làm căn cứ để UBND tỉnh, đô thị trực thuộc trung ương thi công, điều chỉnh bảng giá đất ở địa phương.

Nghị định cũng đề nghị UBND cấp tỉnh căn cứ vào thực ở ở địa phương được quy định mức giá tối đa trong bảng giá, bảng giá đất điều chỉnh cao hơn không quá 20% so có mức giá tăng của cộng loại đất trong khung giá đất.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *