Kiến nghị miễn cấp phép xây dựng đối với nhà riêng lẻ

Trước những gặp khó, phiền toái thậm chí phát sinh tiêu cực do việc cấp phép thi công gây ra, HoREA kiến nghị bỏ cấp phép thi công đối có những khu vực đã có quy hoạch 1/500.

Kiến nghị miễn cấp phép thi công trong khu quy hoạch 1/500 – SƠN SƠN

Ngày 29.11, tài liệu từ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, những bộ ngành kiến nghị sửa đổi, bổ sung 1 số điều của luật Quy hoạch thành thị, trong đây có đề xuất miễn cấp phép thi công đối có nhà riêng lẻ trên địa bàn TP.HCM.

Theo HoREA, việc xin phép thi công ở những thành thị lâu nay vẫn là thủ tục mất nhiều thời gian, công sức của người dân. Hiện nay quy định, người dân muốn được cấp phép thi công phải có quy hoạch 1/500. Đến nay TP mới chỉ có những dự án BDS mới có quy hoạch 1/500, trong khi trên địa bàn TP.HCM quy hoạch 1/2.000 vẫn còn chưa được phủ kín. Một trong những khâu yếu và bất cập giai đoạn này là việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết phân khu mật độ 1/2.000, quá trình thẩm định, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500.

Cũng theo HoREA, trong quy hoạch chi tiết 1/500 gần như đã biểu hiện đầy đủ dao động lùi, tầng cao, kiến trúc căn nhà. Chính vì vậy, những công trình thi công thuộc dự án đã có quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt và đã được cơ quan chuyên môn về thi công thẩm định kiến trúc thi công; công trình thi công nhà ở đơn lẻ của cá nhân, hộ gia đình ở những khu vực thành thị đã có quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc kiến trúc thành thị được phê duyệt kiến nghị nên miễn cấp giấy phép thi công. Điều này nhằm góp phần giảm thủ tục cấp giấy phép thi công đối có 1 số công trình diện tích nhỏ, dễ làm hoặc đã được Nhà nước kiểm soát về quy hoạch, kiến trúc thi công.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh Niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *