Kiến nghị tiếp tục để Lotte đầu tư dự án tỉ đô vào Thủ Thiêm

UBND TP.HCM vừa có thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan ở buổi tiếp ông An Homyung – Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Lotte Asset Development (Hàn Quốc).

Theo đây, sau khi cập nhật tài liệu về tình hình thực hiện và trao đổi một số bước thứ hai của dự án Thủ Thiêm Eco Smart City trong khu thành thị mới Thủ Thiêm, quận 2, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã có chỉ đạo hai vấn đề.

Thứ nhất, lãnh đạo TP.HCM rất hoan nghênh và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty Lotte tham dự đầu tư dự án khu phức hợp thông minh ở khu công dụng 2a trong khu thành thị mới Thủ Thiêm.

TP cũng mong muốn sẽ là biểu tượng, tạo điểm nhấn trong khu thành thị này và của cả TP. Để sớm triển khai dự án, TP sẽ đăng ký lịch họp để báo cáo, kiến nghị Thủ tướng tham khảo, cho phép Tập đoàn Lotte được tiếp tục thực hiện dự án trên.

Thứ hai, TP.HCM giao Sở KH&ĐT TP chủ trì, phối hợp có Ban quản lý đầu tư – thi công khu thành thị mới Thủ Thiêm, một số sở, ngành liên quan và Công ty Lotte khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo văn bản của UBND kiến nghị Thủ tướng cho phép thực hiện dự án trên.

Theo tài liệu vào giữa năm 2017, Eco Smart City chuẩn bị sẽ có tổng vốn đầu tư 20.100 tỉ đồng. Dự án sẽ được đầu tư thi công trên khu đất có tổng quy mô dao động 7,45 ha có tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỉ đồng (dao động 1 tỉ USD).

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *