Làm gì để các đô thị ven biển mang bản sắc riêng?

Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn chưa đạt được đề nghị đề ra là quy hoạch 1 vài thành phố ven biển vừa chắc chắn sự phát triển bền vững, vừa tạo dựng bản sắc riêng.

Thời gian qua, quy hoạch 1 vài thành phố ven biển đã được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) nghiên cứu kỹ 1 1 vàih tổng thể trên cơ sở điều kiện môi trường xung quanh, thực trạng, định hướng phát triển kinh tế, xã hội, quy hoạch ngành, quy hoạch vùng và quy hoạch chung của từng thành phố, từng khu tính năng theo đặc điểm của từng địa phương. Theo 1 số chuyên gia, nhà quản lý thì quy hoạch thành phố biển ở BR-VT vẫn còn nhiều bất cập.

Ông Mai Trung Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh BR-VT cho biết, trước đây việc khai thác không gian, quỹ đất đai để tiếp cận có biển đã được quan tâm, nhưng còn nhiều vấn đề cần rà soát, độc đáo là vấn đề môi trường. Việc chậm triển khai 1 vài dự án ôm lấy bờ biển cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quỹ đất, quy hoạch 1 vài thành phố ven biển của BR-VT.

“Còn rất nhiều vấn đề phải rà soát, điều chỉnh lại. Chẳng hạn như vấn đề khai thác 1 vài quỹ đất và hành lang dọc biển còn nhiều bất cập, như mở các con phố giao thông ven biển cộng làm các con phố giao thông ven biển cũng làm ảnh hưởng đến không gian, phong cảnh, môi trường cũng như là khả năng khai thác đất đai”, ông Hưng nói.

Cần thi công 1 vài thành phố ven biển có bản sắc riêng.

Theo ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển thành phố Việt Nam, BR-VT muốn phát triển về biển thì phải tính đến vấn đề quy hoạch. Việc quy hoạch phải gắn có đề nghị quản lý quy hoạch thành phố và phát triển 1 vài thành phố biển thích hợp có đề nghị kinh tế đất nước, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nước biển dâng, cần tham khảo để làm sao phát triển 1 1 vàih bền vững chứ không bằng bất cứ giá nào.

Cũng theo ông Chính, 1 vài công trình thiết kế ven biển phát triển trong thời gian qua đã tạo nên 1 sắc diện mới cho hình ảnh 1 vài thành phố biển BR-VT. Nhưng việc quy hoạch thiếu đồng bộ về phân khu tính năng giữa 1 vài khu vực, thiết kế còn manh mún, thiếu công trình điểm nhấn. Do vậy BR-VT cần có biện pháp quy hoạch hợp lý để vừa có thể sử dụng tài nguyên không gian môi trường xung quanh ven biển vừa tạo ra thời cơ lôi kéo đầu tư 1 1 vàih có kiểm soát.

“Các thành phố biển không nên có các tính chất như nhau, từ đặc biệt địa lý, kinh tế, lịch sử, văn hóa để tính toán các thế mạnh phát triển như: du lịch, nghỉ dưỡng, công nghiệp. Chúng ta phải tham khảo 1 1 vàih rất cụ thể cho từng vị trí của thành phố để làm quy hoạch thành phố cho tốt”, ông Trần Ngọc Chính cho biết.

Tiến sỹ Lê Quốc Hùng, Phó Viện trưởng Viện quy hoạch thi công miền Nam cho rằng, tỉnh BR-VT cần có tầm nhìn dài hạn đối có chiến lược phát triển 1 vài thành phố ven biển. Mỗi thành phố ven biển cần có chiến lược phát triển riêng. Đô thị biển không nhất thiết phải là thành phố du lịch, mà còn có thể phát triển có 1 vài tính năng chủ đạo khác đem lại bản sắc khác biệt, qua đây tạo thành 1 mạng lưới thành phố biển phong phú.

Nhiều chuyên gia quy hoạch thành phố cho rằng, để tạo điểm nhấn cho phát triển thành phố ven biển, BR-VT cần có tầm nhìn chiến lược từ 20-30 năm tới. Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh đưa ý tưởng, đối có thành phố ven biển TP Vũng Tàu, khu vực Gò Găng – Long Sơn, nên nghĩ tới việc kết nối bằng việc xây cầu, vừa tạo điểm nhấn vừa giảm sức ép cho quốc lộ 51.

“Không cần thiết phải xây cầu bây giờ, cây cầu này có thể 30 năm sau thi công cũng không sao, nhưng khi quy hoạch thì nên dành việc thi công cầu trong quy hoạch thì 30 sau chúng ta không phải tiếc. Đã có 2 tuyến các con phố vào Vũng Tàu, 1 là QL 51 và tuyến xa lộ đi qua cầu này đi thẳng vào Vũng Tàu luôn”, ông Nguyễn Đình Trung cho hay.

Theo 1 vài chuyên gia quy hoạch và thi công, không chỉ BR-VT mà 1 vài địa phương có biển cần đưa ra được tầm nhìn dài hạn, trong đây xác định được hình ảnh thành phố và bản sắc riêng biệt. Các thành phố ven biển cần được quy hoạch, quản lý thích hợp, tránh suy thoái môi trường, tàn phá môi trường xung quanh. Đô thị biển không nhất thiết phải là thành phố du lịch, mà còn có thể phát triển có 1 vài tính năng chủ đạo khác đem lại bản sắc khác biệt như: thành phố sinh thái, thành phố nghỉ dưỡng, thành phố đại học, thành phố kinh tế – tài chính… để tạo thành 1 mạng lưới thành phố biển quốc gia phong phú./.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VOV

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *