Làm rõ dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu nhà ở cao cấp Phú Nhuận

Thanh tra TPHCM đang làm rõ dấu hiệu sai phạm ở dự án Khu nhà ở đẳng cấp Phú Nhuận, 243A Nguyễn Thượng Hiền, phường 6, quận Bình Thạnh.

Dự án Khu nhà ở đẳng cấp Phú Nhuận đang bị thanh tra vì có dấu hiệu sai phạm.

Dự án Khu nhà ở đẳng cấp Phú Nhuận do Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư. Trước đây, người dân sinh sống bên cạnh dự án có đơn gửi UBND TPHCM phản ánh việc Sở Xây dựng đô thị cấp Giấy phép thi công cho chủ đầu tư không thích hợp có quy hoạch 1/500 do cơ quan công dụng phê duyệt.

Dự án thi công không chừa dao động lùi 2m theo quy hoạch chung đã khiến hệ thống thoát nước mưa và nước thải của khu dân cư nằm trong ranh quy hoạch của dự án chung cư.

Cụ thể, ngày 4/8/2015 UBND quận Bình Thạnh ban hành Quyết định số 10234 điều chỉnh quy hoạch giảm dao động lùi sau cho hai lô A14 và A15 của dự án. Đến ngày 15/2/2017, UBND quận Bình Thạnh tiếp tục ban hành Quyết định số 1304 điều chỉnh quy hoạch cho lô B1 của dự án bằng một vàih giảm dao động lùi sau, lùi bên hông. Với hai chọn lọc trên, chủ đầu tư dự án được hưởng lợi vì tăng thêm tỷ lệ thi công.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, UBND quận Bình Thạnh có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch 1/500 của dự án, còn sở có thẩm quyền cấp Giấy phép thi công.

Tại thời điểm chủ đầu tư xin phép thi công, 1 số hạng mục công trình gồm 1 khối chung cư cao tầng và 9 căn nhà liên kế đã thi công xong. Trong quá trình đã đi vào hoạt động hồ sơ xin cấp phép, chủ đầu tư đã xin điều chỉnh quy hoạch cục bộ 1/500 của một vài lô nhà ở và được UBND quận Bình Thạnh chấp nhận.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VOV

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *