Lấy ý kiến các bộ, ngân hàng về bất cập giao dịch bất động sản

Văn phòng Chính phủ yêu cầu một số bộ, ngân hàng có ý kiến về kiến nghị của TP.HCM giải quyết bất cập liên quan đến bất động sản trước ngày 30-9.

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ yêu cầu Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ TN&MT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có ý kiến về công văn số 3753 ngày 13-9 của UBND TP.HCM để có cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ tham khảo, chọn lọc.

Trước đây, PLO ngày 18-9 đăng bài “TP.HCM kiến nghị Thủ tướng gỡ vướng chuyển nhượng bất động sản” phản ánh một số quy định hiện hành về chuyển nhượng bất động sản (bất động sản), đặc thù là bất động sản hình thành trong tương lai đang phát sinh nhiều gặp khó, vướng mắc ở công văn kiến nghị của TP.HCM nói trên.

Người mua cần xem kỹ pháp lý của dự án trước khi bỏ tiền mua – Ảnh minh họa: HTD

Bốn đề xuất và kiến nghị của TP.HCM gồm: Sửa đổi quy định đối có chuyển nhượng bất động sản hình thành trong tương lai của chủ đầu tư có tổ chức tín dụng, cá nhân, tổ chức theo hướng phải công chứng để chắc chắn tính nghiêm ngặt, bảo vệ ích lợi của bạn và phòng ngừa vi phạm của công ty vận hành kinh doanh bất động sản (nếu có).

Quy định cụ thể về vận hành chuyển nhượng bất động sản thông qua hình thức “Hợp đồng góp vốn đầu tư”, “giữ chỗ”… đối có nhà ở tương lai ở một số dự án đầu tư thi công nhà ở.

Bổ sung hình thức xử phạt hành chính “đình chỉ vận hành kinh doanh bất động sản đến 12 tháng” đối có hành vi không công khai, công khai không đầy đủ hoặc không đúng một số nội dung về hiện trạng của bất động sản theo quy định…

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *