Liên danh tư vấn cao tốc Bến Lức – Long Thành lại bị nhắc nhở

Ban quản lý dự án các các con phố xa lộ phía Nam mới đây đã có thư nhắc nhở lần thứ 5 đối có Liên danh Tư vấn giám sát Dasan – Kunhwa – ICT (Gói thầu C1) Dự án thi công các con phố xa lộ Bến Lức – Long Thành trong công tác quản lý nhân sự.

Lý do Ban quản lý thuộc Tổng doanh nghiệp Đầu tư phát triển các con phố xa lộ Việt Nam (VEC) đưa ra cho việc nhắc nhở này là thời gian qua công tác huy động, giải thể và thay thế nhân sự của Tư vấn giám sát rất lộn xộn, không có kế hoạch cụ thể.

Thực tế cho thấy, Tư vấn giám sát không kiểm soát được nhân sự, để xảy ra hiện trạng nhân sự nghỉ việc cũng như thay thế rất nhiều, làm ảnh hưởng đến công tác giám sát các gói thầu xây lắp.

Tư vấn đã có nhiều đề xuất về huy động nhân sự cho đoạn ADB phía Đông (Gói thầu A5, A6 và A7) mà không tham khảo đến tình hình thực hiện thực ở của các gói thầu, dẫn đến việc huy động 1 số địa điểm chưa cần thiết ở các gói thầu này.

Bên cạnh đây, việc bố trí và điều chuyển các nhân sự giữa đoạn ADB phía Đông và phía Tây không thích hợp, ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện dịch vụ giải đáp giám sát.

Với các tồn ở trên, Ban quản lý dự án đã đề nghị Tư vấn giám sát nghiêm túc thực hiện việc chấn chỉnh công tác quản lý nhân sự, không để xảy ra hiện trạng nghỉ việc khi chưa đã đi vào hoạt động công việc ở Dự án theo đúng bản cam đoan đã ký khi nhân sự được Ban chấp thuận làm việc chính thức ở Dự án.

Ban quản lý dự án các các con phố xa lộ phía Nam cũng cho biết, tạm thời chưa tham khảo các đề xuất huy động nhân sự cho đoạn ADB phía Đông như đề nghị của Tư vấn giám sát.

Bên cạnh việc nhắc nhở giải đáp giám sát, VEC vừa có văn bản gửi Bộ GTVT “kêu cứu” về việc vướng mắc về mặt bằng của dự án. Nếu các vướng mắc này không được giải quyết thì công trình khó cán đích đúng kế hoạch vào ngày 14-12-2020.

Cụ thể, có đến 142 hộ gia đình hiện chưa di dời để nhường mặt bằng cho dự án. Trong đây, TP.HCM, đoạn tuyến qua huyện Bình Chánh còn 26 trường hợp chưa bàn giao; tỉnh Đồng Nai còn 116 trường hợp

Dự án thi công các con phố xa lộ Bến Lức – Long Thành, do VEC làm Chủ đầu tư, bắt đầu làm ngày 19-7-2014, có tổng chiều dài toàn tuyến 57,8km. Dự án đi qua tỉnh Long An 2,7km (huyện Bến Lức, Cần Giuộc); TP. Hồ Chí Minh 26,4km (huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ) và tỉnh Đồng Nai 28,7km (huyện Nhơn Trạch, Long Thành).

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *