Long An: Thu hồi 30 dự án khu dân cư chậm triển khai

UBND tỉnh Long An đã ra chọn lọc thu hồi chọn lọc chủ trương đầu tư ở 30 dự án ở huyện Cần Giuộc. Ngoài ra, hàng trăm công trình sai phạm trong thi công, sử dụng đất sai mục đích cũng bị xử phạt.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc cho biết 30 dự án trên địa bàn đã bị thu hồi.

Ngày 22/11, thảo luận có PV Dân trí, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc cho biết: Vừa qua UBND tỉnh Long An đã áp dụng thu hồi 30 dự án chậm triển khai trên địa bàn huyện.

Theo tài liệu từ UBND huyện Cần Giuộc, một vài dự án bị thu hồi có qui mô 1.822 ha ở một vài xã Trường Bình, Tân Tập, Long Hậu, Phước Lại, Phước Vĩnh Tây, Phước Vĩnh Đông. Chủ đầu tư thứ cấp của một vài dự án này là một vài Công ty bất động sản Nhật Quang, Long An, Phát triển Đông Sài Gòn, Long Giang, Long An Cleveland, Mass ADvance, Sky Grace, Phố Đông, Athena, Ebisu, Hinata, Sài Gòn Akina, Sheen Power, Sài Gòn Kỷ Nguyên Vàng.

Các dự án này có qui mô từ 9ha đến 92ha đều được UBND tỉnh Long An thỏa thuận vị trí đầu tư, chủ trương đầu tư từ một vài năm 2014, 2015, 2016.

Nhiều công trình sai phạm trên địa bàn huyện Cần Giuộc bị xử lý.

UBND huyện Cần Giuộc cho biết cũng đã đẩy nhanh công đoạn thực hiện tái an cư ở một vài dự án trọng tâm.

“UBND huyện phấn đấu không để người dân ở tạm cư, sống trong vùng dự án. Do vậy, công tác bồi thường, tái an cư cho người dân bị thu hồi đất, giải cũng được chắc chắn. UBND huyện cũng đã kiểm tra và kiến nghị UBND tỉnh thu hồi chủ trương đầu tư đối có một vài chủ đầu tư kéo dài thời gian thực hiện dự án. Hiện công tác bồi thường còn gặp nhiều gặp khó ở một vài dự án thi công các con phố 830, các con phố tỉnh 826E, mố cầu Rạch Dơi, dự án cụm KCN Hải Sơn, khu cảng Long An”, ông Nguyễn Tuấn Thanh chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Thanh, vừa qua, UBND huyện đã thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An về việc tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm về chuyển mục đích sử dụng đất và thi công trái phép trên địa bàn.

UBND huyện đã phát hiện và xử lý 129 trường hợp vi phạm sử dụng đất sai mục đích,191 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực thi công, ban hành 19 chọn lọc cưỡng chế. Hiện, trên địa bàn không còn hiện trạng phân lô, tách thửa hình thành một vài khu dân cư tự phát trên đất nông nghiệp.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *