Lỏng lẻo quản lý chung cư

Trước 1 vài sai phạm trong công tác quản lý, bố trí căn hộ chung cư chung cư thuộc có nhà nước, UBND TP. Đà Nẵng đang có 1 vài chỉ đạo quyết liệt để khắc phục…

Khá giả vẫn được… chung cư

Thực hiện chủ trương thi công “thành thị 5 không, 3 có”, 1 vài năm gần đấy chính quyền TP. Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực trong việc thi công 1 vài chung cư nhà ở xã hội trên địa bàn. Qua đấy, hàng nghìn hộ dân trong diện chính sách bán hàng, cán bộ, nhân viên đã ổn định nơi ở.

TP. Đà Nẵng đang tăng cường quản lý, sử dụng chung cư trên địa bàn

Tuy nhiên, trên thực ở việc bố trí, quản lý 1 vài dự án nhà ở xã hội ở thành thị vẫn còn 1 vài bất cập, đòi hỏi 1 vài cơ quan công dụng cần phải có 1 vài giải pháp chấn chỉnh kịp thời.

Mới đấy, UBND TP. Đà Nẵng đã mở bán kết luận thanh tra về việc chấp hành chính sách bán hàng, pháp luật trong công tác quản lý, bố trí, sử dụng chung cư thuộc có nhà nước ở Công ty Quản lý nhà chung cư TP. Đà Nẵng (nay là Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng) và 1 vài cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan. Theo đấy, công tác quản lý và khai thác chung cư trên địa bàn thành thị đã có nhiều sai phạm từ việc tiếp nhận hồ sơ, ký hợp đồng bố trí căn hộ chung cư chung cư thuộc có nhà nước.

Cụ thể, có nhiều trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức hiện đang có nhà chung cư trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong thời gian thanh tra, không còn thuộc đối tượng được thuê nhà ở xã hội (nhà chung cư).

Trong đấy, có 56 trường hợp cán bộ, công chức hiện đang có từ 2 thửa đất trở lên trên địa bàn Đà Nẵng trong thời gian thanh tra và 1 trường hợp có 2 nhà ở nhưng tặng cho, giao dịch cho người khác trước thời gian thanh tra là 1 vài trường hợp không thực sự gặp khó, đặc trưng bức xúc về nhà ở… nhưng vẫn được bố trí vào 1 vài dự án nhà chung cư trên địa bàn.

Ngoài ra, còn có 250 trường hợp cán bộ, công chức đang có 1 thửa đất ở, trước thời gian thanh tra là 1 vài trường hợp có điều kiện làm nhà ở nhưng vẫn hưởng chính sách bán hàng hỗ trợ nhà ở xã hội của thành thị.

Bên cạnh đấy, còn có 1 số trường hợp nợ tiền thuê nhà trên 3 tháng nhưng Công ty Quản lý nhà chung cư TP. Đà Nẵng không thực hiện chấm dứt hợp đồng và đề nghị thu hồi căn hộ chung cư. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng không thực hiện việc chấm dứt hợp đồng, kiến nghị thu hồi căn hộ chung cư và báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý đối có 98 trường hợp ở không đúng đối tượng và không ở không ngừng nghỉ…

Trên thực ở, ngoài vấn đề nêu trên, công tác quản lý 1 vài căn chung cư xã hội trên địa bàn TP. Đà Nẵng thời gian qua vẫn còn nhiều lỏng lẻo khác. Việc quản lý chủ yếu thông qua vai trò của 1 vài nhà trưởng. Trong khi đấy, người ở vẫn còn hiện trạng chây ì, nợ tiền thuê nhà kéo dài hay việc sử dụng thang máy, điện, nước sai quy định, lãng phí…

Thu hồi để tạo sự công bằng

Có thể nói, chủ trương đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để thi công 1 vài căn hộ chung cư chung cư nhà ở xã hội cho 1 vài đối tượng người dân, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP. Đà Nẵng cũng như 1 vài thành thị lớn trong cả nước là hoàn toàn đúng đắn. Được biết, từ năm 2005, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt đề án giải quyết nhà ở trên địa bàn thành thị. Đến năm 2009, UBND thành thị tiếp tục phê duyệt đề án thi công thêm 7 nghìn căn hộ chung cư chung cư để có 1 vài hỗ trợ cần thiết về nhà ở cho 1 vài đối tượng gặp khó về chỗ ở.

Trong đấy, bao gồm 1 vài hộ gia đình chính sách bán hàng, hộ nghèo chưa có chỗ ở ổn định, 1 vài hộ tái an cư… và 1 vài đối tượng hưởng lương bổng từ ngân sách là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang… Đến năm 2011, UBND TP. Đà Nẵng còn có thêm chọn lọc phê duyệt dự án đầu tư thi công công trình chung cư cho cán bộ, công nhân viên có tổng số 52 khối nhà gồm 5.203 căn hộ chung cư…

Trước 1 vài sai phạm trong công tác quản lý, bố trí căn hộ chung cư chung cư thuộc có nhà nước, UBND TP. Đà Nẵng đang có 1 vài chỉ đạo quyết liệt để khắc phục. Theo đấy, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo cơ quan công dụng phải rà soát toàn bộ 1 vài trường hợp trước đấy được bố trí chung cư. Nếu đến nay, không thích hợp về điều kiện, nguyên tắc hoặc không thuộc đối tượng được thuê nhà chung cư có nhà nước thì sẽ chọn lọc thu hồi.

Đặc biệt, đối có 1 vài trường hợp có nhà ở hoặc có từ 2 lô đất trở lên trên địa bàn Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành thị cũng đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối có người đứng đầu, 1 vài cá nhân, phòng, ban liên quan đến sai sót, mặt hạn chế trong công tác quản lý, tiếp nhận hồ sơ và bố trí 1 vài căn hộ chung cư chung cư; Chấn chỉnh và chấm dứt ngay việc chuyển đổi 1 vài căn hộ chung cư chung cư, thông phòng căn hộ chung cư có nhau…

Về phía 1 vài cơ quan, đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức đang thuê chung cư thuộc có nhà nước, phải tổ chức kiểm điểm đối có 1 vài trường hợp vi phạm, kê khai không đúng thực ở hoặc không kê khai về hiện trạng nhà ở và đất ở thuộc có của riêng mình để được bố trí chung cư.

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng cũng giao lực lượng công an thành thị chỉ đạo công an 1 vài quận, huyện nơi có chung cư, nhà ở xã hội, nhà liền kề thuộc có nhà nước đấyng trên địa bàn, không ngừng nghỉ phối hợp có Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng và 1 vài đơn vị có liên quan để quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, chắc chắn tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy ở 1 vài khu dân cư…

Canhogemriversidehcm.com – Theo TBNH

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *