Mỗi mét đất đai một vài bát phở

Khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án lớn, người dân có đất bị thu hồi thường phải đối mặt có nhiều gặp khó, mất mát: quy mô bị thu hồi rất khó được bù đắp lại; phải rời khỏi nơi “cắt rốn chôn rau” và rủi ro về chuyển đổi sinh kế.

Những căn nhà bỏ hoang ở xã Suối Trầu (Long Thành, Đồng Nai), nơi đã không còn tên từ ngày 1-6 sau khi giải thể để phục vụ dự án thi công sân bay quốc tế Long Thành – Ảnh: DUYÊN PHAN

Bài học bí kíp từ các cuộc di dân tái an cư lớn trước đấy như công trình thủy điện Hòa Bình, thủy điện Sơn La vẫn còn nguyên giá trị đối có công tác đền bù tái an cư đang được triển khai cho dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành và các con phố xa lộ Bắc – Nam.

Mặc dù có 1 qui định luôn được đặt ra như phương châm cho các dự án di dân tái an cư là nơi ở mới phải có điều kiện sống tốt hơn hoặc ít nhất là bằng nơi ở cũ, nhưng trên thực tại luôn cực kỳ gặp khó để cung cấp qui định này.

Mấy chục năm sau khi Nhà máy thủy điện Hòa Bình phát điện vẫn còn thấy các thôn, bản leo lét đèn dầu ngay bên lòng hồ chứa hàng tỉ mét khối nước của “dòng sông ánh sáng”.

Chẵn mười năm di dân tái an cư cho thủy điện Sơn La, mặc dù Nhà nước rất quan tâm và đầu tư rất nhiều tiền để ổn định cuộc sống hơn 20.000 hộ gia đình có dao động 100.000 dân thuộc diện di dời, nhưng không phải nơi ở mới nào cũng đảm bảo cho người dân 1 tương lai ổn định.

Từ ngày 1-6, để “nhường” đất thực hiện dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, cái tên “xã Suối Trầu” thân thương gắn có kỷ niệm khai hoang phục hóa thi công vùng kinh tế mới hơn bốn thập kỷ qua đã không còn nữa, do đơn vị hành chính này đã bị xóa tên.

Gần 1.400ha đất của xã Suối Trầu, trong tương lai không xa, sẽ trở thành 1 phần của sân bay lớn nhất VN.

Đất nước trong quá trình công nghiệp hóa, tiên tiến hóa, chuyện các cánh đồng, vườn cây, ruộng lúa, bản làng phải nhường chỗ cho sân bay, các con phố xa lộ, trọng điểm thương mại, khu công nghiệp… đảm bảo không tránh khỏi.

Nhưng vấn đề lớn nhất đặt ra trong quá trình chuyển đổi này là các chính sách bán hàng đền bù lợi ích phải đảm bảo an dân, phải giảm tới mức thấp nhất các thiệt thòi, mất mát của người dân.

Cách đấy đúng 4 năm, các đại biểu Quốc hội đã “bấm nút” thông qua chủ trương đầu tư cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Nghị quyết của Quốc hội nêu rõ: Giao Chính phủ thi công phương án cụ thể và chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác thu hồi đất 1 lần cho tất cả dự án, bồi thường, hỗ trợ, tái an cư, giải quyết việc làm cho người dân có đất thu hồi; quản lý và sử dụng hiệu quả quy mô đất chưa sử dụng theo quy hoạch được duyệt của dự án; thi công hạ tầng kinh tế – xã hội; tổ chức phát triển sản xuất, bảo đảm ổn định cuộc sống nhân dân vùng chịu ảnh hưởng của dự án.

Mới tuần trước, khi thực hiện giám sát tối cao về việc quản lý đất đai, thực hiện quy hoạch ở thành thị kể từ năm 2013 (thời điểm Quốc hội sửa đổi Luật đất đai) đến năm 2018, nhiều đại biểu Quốc hội đã than rằng có các nơi người làm ruộng làm vườn nhận tiền đền bù rẻ như bèo đến mức “đổi 1 mét vuông lấy vài tô phở”.

Hi vọng các tồn tại, hạn chế được chỉ ra trong cuộc giám sát nêu trên đã trở thành ký ức buồn, đừng bao giờ tái diễn.

p align=”right”>Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *