Một phần công viên Gia Định sẽ là ‘công viên an toàn giao thông’

Ngày 6-3, phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chấp thuận chủ trương giao Sở Giao thông vận tải đầu tư thi công mô hình “công viên an toàn giao thông” ở Công viên Gia Định.

Khu C – Công viên Gia Định sẽ trở thành công viên giáo dục an toàn giao thông trong năm 2019 – Ảnh: THU DUNG

Theo đây, Sở GTVT sẽ phối hợp có Sở Xây dựng và một số cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai kiến trúc, thi công công viên này có chi phí chi từ nguồn chi phí bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo chỉ đạo của UBND TP, mô hình Công viên An toàn giao thông theo chuẩn bị đưa vào sử dụng trong năm 2019 để góp phần giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho trẻ em và phụ huynh.

Sở GTVT cho biết Công viên An toàn giao thông sẽ thi công ở Khu C, Công viên Gia Định, quận Phú Nhuận. Các hạng mục công trình gồm 1 phòng học về an toàn giao thông, nhà điều hành, căn tin, nhà để xe mô hình, các con phố phục vụ giải đáp giao thông trực quan… Tổng chi phí thực hiện dao động 8 tỉ đồng.

Công viên An toàn giao thông khi đã đi vào hoạt động sẽ được dùng để tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho người dân, nhất là một số em học sinh.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *