Năm 2020, Đồng Nai thu hồi hơn 700 ha đất cho loạt dự án mới

Trong năm 2020, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện thu hồi đất thêm 145 dự án trên địa bàn có tổng tổng diện tích hơn 700 ha.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, những dự án chuẩn bị sẽ thu hồi đất trong năm 2020 thuộc nhiều lĩnh vực như khu dân cư (KDC), những con phố giao thông, công trình thủy lợi… Các dự án cần thu hồi đất đa số nằm ở địa bàn những huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu và TP Biên Hòa.

Trong đây, 1 số dự án KDC, khu tái an cư (TĐC) phải thu hồi tổng diện tích đất khá lớn. Đơn cử như ở huyện Nhơn Trạch có bốn dự án gồm dự án KDC quy hoạch ở xã Long Tân dao động 30 ha; dự án KDC thành phố Lành Mạnh ở xã Vĩnh Thanh 29 ha; dự án KDC thành phố ở xã Long Tân gần 29 ha; dự án KDC thành phố mới ở xã Long Tân – Phú Hội hơn 22 ha; huyện Long Thành cũng có ba dự án là khu TĐC Long Phước, xã Long Phước 32 ha; dự án khu TĐC Long Đức ở xã Long Đức dao động 30 ha…

Những dự án có trong danh mục thu hồi đất của năm 2020 đều được tỉnh bố trí vốn để thực hiện. Do đây, những dự án sẽ không lo thiếu vốn để triển khai. Tuy nhiên, những địa phương có nhiều dự án phải thu hồi đất có tổng diện tích lớn nhận định việc thu hồi đất trong năm tới sẽ rất gặp khó. Lý do là do giá đất những khu vực này đều đang ở mức cao, đất nông nghiệp chuyển nhượng trên phân khúc 4-10 triệu đồng/m2, đất ở 20-100 triệu đồng/m2 (tùy theo từng địa điểm) trong khi giá đất bồi thường còn thấp hơn so có giá phân khúc nên sẽ khó đạt được sự đồng thuận từ người dân.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *