Năm 2020, Tp.HCM sẽ mạnh tay cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng có quy mô lớn

Ông Lê Hoà Bình, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, TP sẽ tập trung dự kiến sắp xếp lại bộ máy thanh tra xây dựng và đội quản lý trật tự đô thị của 24 quận, huyện.

Theo ông Bình, dù đã xử lý và phát hiện nhiều công trình xây dựng vi phạm trên địa bàn nhưng đến nay Tp.HCM vẫn còn 1 số tồn tại. Trong đây là việc ngăn chặn công trình vi phạm tiếp tục xây dựng chưa hiệu quả; việc thuê đơn vị cưỡng chế còn gặp khó. Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM cho biết, GĐ này chúng ta chưa thực hiện được biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn ngay từ đầu.

Cơ quan này sẽ phối hợp và trình UBND TP ban hành quy trình phối hợp giữa một vài đơn vị để xử lý bước 1. Nếu như tiếp tục vi phạm có chọn lọc cưỡng chế vi phạm hành chính sẽ phân chia GĐ để thực hiện thủ tục cưỡng chế thay vì cưỡng chế tất cả công trình sẽ rất gặp khó.

Để quản lý trật tự xây dựng đi vào nề nếp, lãnh đạo của Tp.HCM đề nghị Sở Xây dựng và một vài quận, huyện khẩn trương tiến hành công nghệ tài liệu, công nghệ cao như phần mềm trực tuyến về quản lý trật tự xây dựng; phần mềm quản lý quy hoạch tài nguyên xây dựng chung cho toàn đô thị.

“Từ nay đến cuối năm, Tp.HCM sẽ tập trung cưỡng chế một vài công trình vi phạm xây dựng có diện tích lớn”, Giám đốc Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Được biết, từ khi thực hiện Chỉ thị 23 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước thì tình hình quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Tp.HCM có diễn biến tích cực. TP đã phát hiện 576 công trình vi phạm, trong đây sai phép chiếm 60%. Bình quân mỗi ngày còn 3,5 vụ vi phạm xây dựng, giảm 5,1 vụ/ngày (trước Chỉ thị 23 là 8,6 vụ/ngày, mật độ giảm là 59%).

Canhogemriversidehcm.com – Theo Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *