“Ném qua cửa sổ” hàng nghìn tỷ đồng vì lãng phí “đất vàng” đường sắt

Hiện nay, hàng chục khu ga đường sắt đang “đóng đinh” trên đất vàng ở một số thành thị lớn, tuy nhiên việc bỏ ngỏ khai thác thương mại không chỉ tự đánh mất thời cơ làm giàu mà còn như “ném tiền qua cửa sổ” do lãng phí ước tính hàng nghìn tỷ đồng/ga/ năm.

Ông Vũ Anh Minh – Chủ tịch ĐSVN

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đang quản lý 297 nhà ga có tổng tổng diện tích 9,4 triệu m2, có hơn 10 khu ga nằm trên địa điểm đất vàng ở một số thành thị, thành thị lớn. Mặc dù Nhà nước không đủ chi phí để bảo trì, cải tạo một số nhà ga, nhưng chính một số nhà ga nằm ở một số khu “đất vàng” lại đang không phát huy được lợi thế thương mại, để lãng phí hàng nghìn tỷ mỗi năm.

Trao đổi có PV Dân trí, ông Vũ Anh Minh – Chủ tịch ĐSVN – cho biết: “Chúng tôi không được trực tiếp đầu tư, khai thác thương mại một số khu ga trên đất vàng. Cơ chế rõ ràng bất cập, thậm chí gây lãng phí lớn tài sản Nhà nước vì chẳng thể khai thác, kinh doanh được nguồn lực tài sản, đất đai ở 297 khu ga này”.

Mới đấy, ĐSVN đề xuất Thủ tướng Chính phủ giao phần tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia (KCHTĐS) do Nhà nước đầu tư gồm trọn vẹn 297 nhà ga, kho hàng, bãi hàng, nhà cung cầu, cung đường… cho ĐSVN đầu tư theo hình thức hợp tác đầu tư hoặc vay vốn để kinh doanh, không chuyển đổi mục đích sử dụng đất hay chuyển đổi chủ có cho cho bất kỳ nhà đầu tư nào.

Theo Chủ tịch ĐSVN, khi được đầu tư, một số tài sản này do Tổng doanh nghiệp đứng tên có và có thể chủ động đầu tư hoặc hợp tác đầu tư để xây mới, nâng cấp nhà ga thành một số khu trọng điểm phức hợp tân tiến. Ngoài công năng chính là phục vụ vận tải như: Phòng đợi, bãi hàng, kho… thì sẽ có một số công dụng khai thác thương mại để nâng cao giá trị tăng thêm như kinh doanh như trung tâm mua sắm, cho thuê văn phòng…

Ga Hà Nội nằm trên khu đất vàng có tổng diện tích 19,3 ha

Đưa ra tính toán về hiệu quả kinh doanh thương mại, ông Vũ Anh Minh cho biết: Ga Hà Nội có tổng diện tích 20ha, ga Sài Gòn có tổng diện tích 19,3 ha, nếu đầu tư thi công một số trọng điểm thương mại, cho thuê văn phòng trên tổng diện tích 40ha ở hai nhà ga này thì sẽ nâng cao giá trị tăng thêm, thúc đẩy nhiều làm việc sản xuất kinh doanh, cuộc sống thành thị khu vực ga cũng phát triển hơn, vì vậy “dư sức” để thu về hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm. Ngoài ra còn có nhiều khu ga, nhà ga ở trọng điểm một số thành thị lớn cũng rất tiềm năng để khai thác thương mại.

“Nếu đầu tư ở ga Hà Nội và được phép cho thuê hạ tầng, mỗi năm sẽ thu được dao động 1.000 tỷ đồng, thành thị được hưởng dao động 100 tỷ tiền thuế giá trị tăng thêm, Nhà nước thu ngân sách được 200 tỷ tiền cho thuê hạ tầng (thuê đất 20%), còn lại doanh nghiệp có 700 tỷ để tái đầu tư” – ông Minh dẫn giải.

Chủ tịch ĐSVN tài liệu, hiện 5 nhà ga có lợi thế thương mại ở một số thành thị, thành thị lớn là Hà Nội, Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng. “Nếu được Thủ tướng chấp thuận, ĐSVN sẽ đầu tư và khai thác ở ga Sài Gòn Thứ nhất, đấy là nhà ga hội tụ đầy đủ nhân tố thuận lợi về mặt quy hoạch của thành thị nên khả năng khai thác thương mại và đầu tư, kinh doanh đảm bảo có lại hiệu quả” – ông Minh nói.

Trong bối cảnh vốn ngân sách hạn hẹp nên nhiều năm qua đầu tư cho đường sắt rất ít. Từ năm 2011 đến 2019, chi phí nâng cấp, cải tạo tài sản KCHTĐS bình quân chỉ dao động 1.022 tỷ đồng/năm, chỉ chiếm 2,34% tổng nguồn vốn đầu tư phát triển cho ngành giao thông vận tải.

“Bình quân hàng năm duyệt chi cho bảo trì nhà ga chỉ dao động 50 tỷ đồng, năm 2018 chỉ được cấp 37 tỷ đồng Số chi phí này chia đều cho 297 nhà ga thì quét vôi ve cũng không đủ” – ông Minh Nói và cho rằng nếu không khai thác được tiềm năng thương mại ở một số nhà ga trên đất vàng thì sẽ rất lãng phí.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *