Nghệ An quy hoạch đại lộ Vinh – Cửa Lò dài hơn 11 km

Trên chiều dài đại lộ hơn 11 km từ Cửa Lò đến thành thị Vinh, đơn vị giải đáp đề xuất bố trí tàu điện chạy cạnh tuyến các con phố bộ.

Chiều 16/10, lãnh đạo tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp có đơn vị giải đáp và 1 vài sở, ngành để nghe đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2000 đại lộ Vinh – Cửa Lò.

Theo đây, đại lộ này có chiều dài 11,2 km đi qua 7 phường và xã của thành thị Vinh, huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò, diện tích nền các con phố rộng 95 m. Không gian thành thị sẽ được chia thành 5 phân khu có tính năng riêng như khu vực thương mại, đào tạo, không gian xanh, du lịch, vui chơi…

Ngoài trục giao thông bộ, đồ án bố trí tàu điện chạy trong giải cây xanh giữa tuyến các con phố; 1 vài ga có địa điểm ở trọng điểm 1 vài phân khu để kết nối toàn tuyến, trong tương lai nghiên cứu kỹ phát triển về phía Tây để kết nối có ga các con phố sắt xa lộ quốc gia.

Phối cảnh quy hoạch đại lộ Vinh – Cửa Lò.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy bày tỏ hài lòng về ý tưởng của quy hoạch, song nhắc nhở đơn vị giải đáp cần làm rõ hơn về quy hoạch vỉa hè và giải quyết xung đột giữa 1 vài điểm giao cắt trên đại lộ, giữa hệ thống 1 vài ga tàu điện.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, để đưa ý tưởng đồ án thành hiện thực là “cả 1 khối lượng công việc lớn”, vì vậy ông yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng thẩm định quy hoạch trong năm nay; sau khi đồ án được UBND tỉnh phê duyệt, Ban thường vụ Tỉnh ủy sẽ ra Nghị quyết để quản lý công tác quy hoạch, triển khai đồ án.

Dự án đại lộ Vinh – Cửa Lò có tổng mức đầu tư chuẩn bị là 4.157 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước. Từ năm 2012 đến nay, dự án đã bố trí được 563 tỷ đồng để triển khai giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VnExpress

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *