Nghị định và Luật ‘đá’ nhau, doanh nghiệp xây nhà ở xã hội không được giảm 70% thuế

Chính phủ ưu đãi cho chủ đầu tư nhà ở xã hội được giảm 70% thuế giá trị tăng thêm và thuế lương công ty nhưng Luật Thuế giá trị tăng thêm 2016 chỉ giảm được tối đa 20%.

Nhiều công ty đầu tư nhà ở xã hội không được ưu đãi cho chủ đầu tư được giảm 70% thuế suất thuế giá trị tăng thêm và thuế lương công ty do Nghị định và Luật ‘đá’ nhau.

Ngày 23/3, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Tài chính, UBND TPHCM về ưu đãi thuế cho 1 vài công ty thi công nhà ở xã hội. Theo HoREA, có nhiều Tập đoàn và công ty BDS tư nhân đã chấp nhận “Chính sách về nhà ở xã hội” được quy định ở Luật Nhà ở và đã tham dự đầu tư phát triển 1 vài dự án nhà ở xã hội để phân phối, phân phối trả góp (cho thuê mua).

Để khuyến khích phát triển nhà ở xã hội cho thuê, Chính phủ đã quy định ưu đãi cho chủ đầu tư được giảm 70% thuế suất thuế giá trị tăng thêm và thuế lương công ty, theo quy định ở Khoản 2 Điều 9 Nghị định 100/2015/NĐ-CP.

Tuy nhiên, căn cứ Điểm q Khoản 2 Điều 8 Luật Thuế giá trị tăng thêm 2016 và Khoản (2.b) Điều 13 Luật Thuế lương công ty 2013, Tổng Cục Thuế đã có Văn bản 4216/TCT-TTHT ngày 17/10/2019 phúc đáp Công ty Lê Thành về việc tiến hành thuế suất 5% thuế giá trị tăng thêm và tiến hành thuế suất 10% thuế lương công ty, theo quy định của Luật Thuế giá trị tăng thêm và Luật Thuế lương công ty, mà không thực hiện “giảm 70% thuế suất thuế giá trị tăng thêm, thuế lương công ty” theo quy định ở Khoản 2 Điều 9 Nghị định 100/2015/NĐ-CP, đối có dự án nhà ở xã hội cho thuê Lê Thành An Lạc, quận Bình Tân.

Nghị định và Luật ‘đá’ nhau, công ty xây nhà ở xã hội không được giảm 70% thuế – ảnh 1 Nhiều công ty đầu tư nhà ở xã hội không được ưu đãi cho chủ đầu tư được giảm 70% thuế suất thuế giá trị tăng thêm và thuế lương công ty do Nghị định và Luật ‘đá’ nhau. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng, lẽ ra khi Quốc hội tham khảo, thông qua Luật Thuế giá trị tăng thêm (sửa đổi) vào năm 2016, nếu Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ trình Quốc hội để bổ sung “Trường hợp đầu tư thi công nhà ở xã hội chỉ để cho thuê thì được giảm 70% thuế suất thuế giá trị tăng thêm, thuế lương công ty” vào Luật Thuế giá trị tăng thêm, thì đã không xảy ra xung đột pháp luật giữa Khoản 2 Điều 9 Nghị định 100/2015/NĐ-CP có Điểm q Khoản 2 Điều 8 Luật Thuế giá trị tăng thêm 2016.

Các công ty đầu tư thi công dự án nhà ở xã hội cho thuê, điển hình là Công ty Lê Thành, chủ đầu tư Dự án nhà ở xã hội cho thuê Lê Thành An Lạc, đề nghị tiến hành Khoản 2 Điều 9 Nghị định 100/2015/NĐ-CP đối có “Trường hợp đầu tư thi công nhà ở xã hội chỉ để cho thuê thì được giảm 70% thuế suất thuế giá trị tăng thêm, thuế lương công ty”, là đề nghị chính đáng, đúng pháp luật, vì mức giảm 70% thuế suất đối có dự án nhà ở xã hội cho thuê, giảm nhiều hơn 20% so có mức giảm 50% thuế suất đối có dự án nhà ở xã hội để phân phối, cho thuê mua là hoàn toàn thích hợp có quy định ở Khoản (1.b) Điều 58 Luật Nhà ở, đã cho phép dự án nhà ở xã hội cho thuê “được giảm thuế giá trị tăng thêm, thuế lương công ty nhiều hơn”.

Đáng chú tâm, dự án nhà ở xã hội cho thuê Lê Thành An Lạc của Công ty Lê Thành không phải là trường hợp cá biệt. Ngoài ra còn có Công ty Cổ phần Địa ốc Thảo Điền gặp vướng mắc ở dự án nhà ở xã hội cán bộ công nhân viên chức người nghèo… trên địa bàn quận 9 và kế bên.

Dự án nhà ở xã hội Nam Lý thuộc Dự án Khu thành phố mới Bắc Rạch Chiếc ở phường Phước Long A, phường Phước Bình, quận 9 do Công ty Cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư. Riêng Công ty Tấn Hưng là chủ đầu tư dự án Khu trọng điểm thương mại dân cư Hưng Điền ở phường 16, quận 8. Trong quá trình thực hiện dự án đã gặp gặp khó nên đang kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận cho chuyển đổi công dụng đầu tư dự án từ nhà ở xã hội sang nhà ở thương mại…

“Hiện nay vẫn đang tồn ở xung đột pháp luật giữa Khoản 2 Điều 9 Nghị định 100/2015/NĐ-CP có Điểm q Khoản 2 Điều 8 Luật Thuế giá trị tăng thêm 2016 và Khoản (2.b) Điều 13 Luật Thuế lương công ty 2013, cần được tham khảo xử lý. Trong trường hợp 1 vài văn bản quy phạm pháp luật có quy định khác nhau về cộng 1 vấn đề thì tiến hành văn bản có hiệu lực pháp lý cao hơn, do Luật Thuế giá trị tăng thêm 2016 và Luật Thuế lương công ty 2013 có hiệu lực pháp lý cao hơn Nghị định 100/2015/NĐ-CP”, ông Châu nói.

Vì vậy, HoREA đề nghị Tổng Cục Thuế, Bộ Tài chính tìm hiểu, trình Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội tham khảo cho phép giảm 70% thuế suất thuế giá trị tăng thêm và thuế lương công ty đối có dự án nhà ở xã hội để ưu đãi và khuyến khích 1 vài công ty tư nhân đầu tư thi công 1 vài dự án nhà ở xã hội, nhất là 1 vài dự án nhà ở xã hội cho thuê.

HoREA cũng đề nghị bổ sung nội dung: “Trường hợp đầu tư thi công nhà ở xã hội chỉ để cho thuê thì được giảm 70% thuế suất thuế giá trị tăng thêm, thuế lương công ty”, khi tham khảo sửa đổi Luật Thuế giá trị tăng thêm 2016 và Luật Thuế lương công ty 2013, để chắc chắn sự thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tiền phong

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *